10 địa điểm nhận tiền Western Union ở TP.HCM – Update 2024

Có thể thấy được nhu cầu chuyển và nhận tiền quốc tế ngày càng nhiều. Một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế được nhiều người biết đến đó là Western Union. Vậy đâu là những địa điểm nhận tiền Western Union ở TP.HCM?

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ thanh toán chuyển khoản quốc tế có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác nhau nhưng Western Union được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay, Western Union đã có mặt ở hơn 200 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài hay chuyển về Việt Nam thì  Western Union chính là lựa chọn hợp lý. 

Western Union là dịch vụ thanh toán chuyển khoản quốc tế
Western Union là dịch vụ thanh toán chuyển khoản quốc tế

Hướng dẫn cách chuyển tiền và nhận tiền Western Union tại Việt Nam

Western Union hiện có mặt ở hầu hết những tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền đi nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì có thể đến điểm giao dịch Western Union để thực hiện.

Có thể thấy, hình thức chuyển Western Union tương đối đơn giản nhưng khách hàng buộc phải đến điểm giao dịch để thực hiện. Có thể là những đại lý ngân hàng hay những tiệm vàng có treo bảng Western Union.

Cách chuyển tiền Western Union

  • Bước 1: Bạn hãy đến các điểm giao dịch Western Union gần nhất để chuyển tiền.
  • Bước 2: Hãy điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền rồi gửi lại cho nhân viên giao dịch kèm số tiền muốn gửi cùng giấy tờ hợp lệ.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ được nhận phiếu biên nhận và mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số.
  • Bước 4: Hãy liên hệ với người nhận, cung cấp đầy đủ thông tin gồm họ tên người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền và nước gửi tiền.
  • Bước 5: Người nhận tiền sẽ tới điểm giao dịch Western Union đồng thời thực hiện theo hướng dẫn để nhận tiền.

Nhận tiền Western Union

Để có thể nhận được tiền từ Western Union thì người nhận cần phải điền đầy đủ thông tin vào 2 biểu mẫu: phiếu nhận tiền và lệnh chi tiền.

Phiếu nhận tiền

Hãy ghi đầy đủ thông tin của người gửi, địa chỉ người gửi, mã số chuyển tiền và thông tin của người nhận. Người nhận có thể lựa chọn nhận ngoại tệ hay đổi sang tiền Việt. Khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn hãy gửi lại cho nhân viên giao dịch.

Lệnh chi tiền

Khi bạn nhận được lệnh chi tiền thì cần phải đọc kỹ thông tin trước khi ký tên. Nếu thông tin đã khớp và chính xác thì nhân viên giao dịch sẽ chuyển đủ số tiền cho bạn mà không mất bất kỳ một khoản mức chi phí nào.

Western Union hiện có mặt ở hầu hết những tỉnh thành trên cả nước
Western Union hiện có mặt ở hầu hết những tỉnh thành trên cả nước

Địa điểm nhận tiền Western Union ở TP.HCM uy tín

Có rất nhiều địa điểm nhận tiền Western Union ở TP.HCM nhưng để đảm bảo an toàn, giao dịch nhanh chóng thì bạn hãy tham khảo một số địa điểm dưới đây:

Ngân hàng ACB

Á Châu (ACB) là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union (từ tháng 5 năm 1994). Sau hơn 20 năm hoạt động, đến nay ACB đã có hơn 800 điểm giao dịch Western Union.

Ngân hàng VietcomBank

VietcomBank cũng được xem là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, VietcomBank cũng cung cấp dịch vụ nhận – chuyển tiền Western Union an toàn với thủ tục đơn giản.

Ngân hàng AgriBank

AgriBank là một trong những địa điểm nhận tiền Western Union ở TPHCM lớn hiện nay. Tại tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch của AgriBank đều sẽ cung cấp dịch chuyển tiền đi và dịch vụ chi trả tiền Western Union.

AgriBank -  địa điểm nhận tiền Western Union ở TPHCM lớn hiện nay
AgriBank – địa điểm nhận tiền Western Union ở TPHCM lớn hiện nay

Ngân hàng TechcomBank

TechcomBank là một trong những ngân hàng được Western Union chọn để triển khai dịch vụ nhận tiền trực tuyến thông ứng dụng công nghệ hiện đại. 

Đối với hình thức này, bạn chỉ cần có tài khoản thanh toán, đăng ký dịch vụ F@st i-bank thì có thể dễ dàng nhận tiền trực tuyến.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ nhận tiền Western Union trực tuyến của TechcomBank thì bạn có thể tùy chọn nhận tiền bằng tiền Việt hoặc USD. Đồng thời dễ dàng rút tiền mặt tại bất cứ cây ATM nào.  

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong số những ngân hàng được Western Union chọn làm đại lý độc quyền. Khách hàng có thể nhận tiền VND hay USD tùy theo nhu cầu. Ngoài ra, người nhận tiền Western Union sẽ không phải thanh toán một khoản chi phí nào.

Ngân hàng SeABank

SeABank cũng được xem là một địa điểm nhận tiền Western Union ở TP.HCM uy tín và an toàn. Sở hữu mạng lưới phòng giao dịch/chi nhánh rộng khắp cả nước, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được dịch vụ.

Ngân hàng ABBank

ABBank – Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình. ABBank chính thức trở thành đại lý của Western Union tại Việt Nam vào năm 2012. Sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh, ABBank là một trong các địa điểm nhận tiền Western Union uy tín. 

ABBank chính thức trở thành đại lý của Western Union tại Việt Nam vào năm 2012
ABBank chính thức trở thành đại lý của Western Union tại Việt Nam vào năm 2012

Ngân hàng PG Bank

PG Bank hợp tác với Western Union để cung cấp dịch vụ chuyển – nhận tiền quốc tế ở Việt Nam. PG Bank hiện này có rất nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ở TPHCM và trên khắp cả nước. Vì vậy bạn dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển – nhận từ nước ngoài gửi về.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Sở hữu số vốn điều lệ hơn 10.746 tỷ đồng, LienvietpostBank có mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch phủ khắp cả nước. Hiện nay, ngân hàng này còn hỗ trợ cung cấp dịch vụ chuyển -nhận tiền quốc tế vô cùng nhanh chóng. 

Ngân hàng VietinBank

Nếu bạn đang tìm địa điểm nhận tiền Western Union ở TP.HCM thì có thể đến ngân hàng VietinBank. Không chỉ có nhiều điểm giao dịch ở TPHCM thì VietinBank còn có mặt ở hầu hết những tỉnh thành trên cả nước. 

VietinBank còn có mặt ở hầu hết những tỉnh thành trên cả nước
VietinBank còn có mặt ở hầu hết những tỉnh thành trên cả nước

Kết luận

Bài viết trên Vse.org.vn đã giới thiệu dến các bạn 10 địa điểm nhận tiền Western Union ở TP.HCM uy tín nhất. Trong quá trình giao dịch bạn hoàn toàn có thể yên tâm bới tính an toàn và tốc độ giao dịch nhanh chóng. 

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận