Vay theo sim: Viettel, Mobifone, Vinaphone (2024)

Hình thức vay gần đây được nhiều khách hàng lựa chọn là vay theo sim bởi ưu điểm đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi với nhiều đối tượng.

Tuy nhiên cũng có không ít người lo ngại liệu cách vay này có uy tín và mức lãi suất có cao không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

Vay tiền theo sim là gì?

Vay tiền theo sim là hình thức vay online tín chấp, trong đó người đi vay không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào cũng như chứng minh thu nhập cá nhân hay bảo lãnh của người thân.

Hình thức cho vay này có thể áp dụng cho tất cả các khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh, điều kiện đơn giản chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu và số sim.

Khi vay tiền bằng sim, khách hàng sẽ nhận được khoản tiền mong muốn trong vòng 12 giờ-5 ngày. Bởi đơn vị cho vay không cần phải tìm đến địa chỉ khách hàng để khảo sát, thẩm định và làm hồ sơ vay.

Với những số sim sử dụng càng lâu thì cơ hội có thể vay vốn càng lớn và lên đến 80 triệu.

Vay tiền theo sim là gì?
Vay tiền theo sim là gì?

Đặc điểm khi vay tiền theo sim 

Thời gian gần đây, có rất nhiều người tiếp cận cách vay tiền bằng sim bởi sự tiện dụng, nhanh chóng. Đặc điểm của hình thức vay này là:

 • Sim chỉ cần sử dụng trên 6 tháng, bạn có thể vay từ 10 triệu đến 80 triệu trong thời gian từ 6 đến 36 tháng, với mức lãi suất cho khoản vay cực thấp chỉ từ 1.5% một tháng.
 • Hồ sơ vay tiền bằng sim chỉ cần điền đơn đăng ký vay vốn thông qua form đăng ký trực tuyến của đơn vị tài chính cung cấp dịch vụ vay.
 • Bạn sẽ nhận được kết quả đăng ký xét duyệt online 100% và nhận kết quả duyệt trong 30 phút. Tiền giải ngân sẽ đến tay bạn trong vòng 3-5 ngày.
 • Tổ chức tài chính cho vay không đến địa chỉ để khảo sát, thẩm định hồ sơ cho vay. Người đi vay cần có hộ khẩu hoặc tạm trú KT3 thì có thể được duyệt vay.
 • Hạn mức vay cao từ 1-80 triệu và có thể tất toán khoản vay trước thời hạn chi trả, kể cả khi hợp đồng ngoài 4 tháng 

Như vậy hình thức cho vay tín chấp theo sim yêu cầu những thủ tục ít hơn so với đi vay ngân hàng hoặc vay các đơn vị tổ chức khác. Khi vay tiền online, ngoài việc bạn là chủ sở hữu của sim Viettel, Mobifone hoặc Vinaphone thì cũng cần đáp ứng một số yêu cầu của bên cho vay.

Tuy nhiên hình thức cho vay này cũng có những hạn chế nhất định, bạn cũng nên lưu ý trước khi thực hiện thủ tục vay theo sim đó là:

 • Thứ nhất hình thức vay tín chấp theo sim rất khó để xét duyệt nếu như vay quá nhiều tiền. 
 • Lãi suất khá cao khi so với các loại hình vay tín chấp khác, có khi lên tới 5% một tháng.
 • Hình thức này thường chỉ áp dụng và hỗ trợ cho các dòng sim của Viettel, Mobifone, Vinaphone. Ngoài 3 nhà mạng lớn này thì các loại sim của các nhà mạng khác hầu như không được xét duyệt.
Đặc điểm khi vay tiền theo sim
Đặc điểm khi vay tiền theo sim

Có nên vay tiền theo sim không?

Rất nhiều người vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn hình thức vay tiền theo sim. Khi lựa chọn hình thức vay bằng sim, sẽ có những mặt lợi và mặt hại. Bạn nên cần cân nhắc khi vay tiền trong trường hợp cần gấp tiền để giải quyết các vấn đề trước mắt.

Hình thức vay này sẽ giải quyết được nhiều vấn đề nhanh nhưng lãi suất cao, nếu bạn đủ khả năng chi trả thì có thể lựa chọn hình thức này.

Có nên vay tiền theo sim không?
Có nên vay tiền theo sim không?

Hướng dẫn vay tiền bằng sim Viettel

Tuy thủ tục vay theo sim đơn giản, nhưng người đi vay cũng cần nắm rõ các quy trình để đảm bảo được vay tiền đáp ứng nhu cầu và mục đích riêng. Đầu tiên, để được vay tiền bạn phải thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 20-60 tuổi.
 • Sử dụng sim chính chủ đăng ký ít nhất 2 năm, với sim đăng ký dưới 2 năm thì không thể vay tiền được.
 • Không nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào, tuy nhiên khách hàng mua trả góp vẫn có thể vay được.

Hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị khi vay tiền bằng sim như sau:

 • 01 ảnh chân dung 3×4.
 • Sổ hộ khẩu gia đình.
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân cá nhân.

Quy trình vay theo sim thực hiện như sau:

 • Trước hết, lựa chọn một đơn vị, tổ chức cho vay theo sim Viettel và các loại sim khác.
 • Sau đó điền lần lượt các thông tin cần thiết vào form đăng ký online.
 • Nhân viên của các đơn vị tài chính sau khi tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra các thông tin đầy đủ sẽ gửi thông báo xét duyệt đến bạn trong vòng 12 giờ. Tùy theo điều kiện của bạn mà ngân hàng sẽ áp dụng các gói vay có mức lãi suất cùng hạn mức vay khác nhau.
Hướng dẫn vay tiền bằng sim Viettel
Hướng dẫn vay tiền bằng sim Viettel

So sánh lãi suất các dịch vụ cho vay tiền theo sim Viettel, Mobi, Vina 2024

Mỗi đơn vị tài chính cho vay theo sim đều có hạn mức cùng mức lãi suất vay khác nhau. Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để so sánh các dịch vụ cho vay đến từ các đơn vị này để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Avay – Duyệt vay online bằng Sim và CMND

Thủ tục vay của đơn vị AVAY thông qua hình thức online, bạn có thể đăng ký trực tiếp trên website. Nếu yêu cầu khoản vay phù hợp, nhân viên sẽ gọi điện và tư vấn hỗ trợ hoàn thiện hợp đồng. Thời gian trung bình để giải ngân từ 3-5 ngày. 

Tùy thuộc vào đối tác cung cấp dịch vụ, bạn có thể lựa chọn tất toán tiền vay tại các điểm thu hộ, chi nhánh ngân hàng hoặc chuyển khoản trực tiếp. Avay không yêu cầu chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản.

 • Lãi suất

  1836%

 • Hạn mức

  10 triệu - 80 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Ngoài ra, bạn cần trả thêm các khoản phí như phí trả trước hạn, phí trả sau hạn, phí tư vấn và phí dịch vụ. Bạn cần lưu ý, Avay ưu tiên cho sim Viettel, còn các sim Mobi và Vina cần bổ sung thêm các chứng từ khác.

 Mcredit – Vay nhanh theo sim Viettel – Mobi – Vina

MCredit là công ty tài chính có 2 hình thức vay là cho vay tiền mặt và cho vay trả góp. Thủ tục để vay tại đây bao gồm CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu hoặc bằng lái xe và các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân (từ 3 triệu đồng/tháng).

Với hình thức vay theo sim, bạn cần chờ thẩm định sim và tính điểm tín dụng mới có hạn mức và lãi suất vay cụ thể. Thông thường lãi suất vay của đơn vị này dao động từ 1,76 – 3,22%/ tháng phụ thuộc vào đối tượng vay. Cách tính lãi suất được áp dụng theo dư nợ giảm dần và cố định trong suốt thời gian vay.

 • Lãi suất

  3766%

 • Hạn mức

  70 triệu

 • Thời hạn

  1236 tháng

Hạn mức cho vay tại MCedit tối đa lên tới 70 triệu trong vòng 12-36 tháng. Ngoài khoản vay gốc và lãi hàng tháng thì bạn cần trả thêm các loại phí đã ký kết trong hợp đồng. Chẳng hạn như phí dịch vụ thu hộ, phí bảo hiểm khoản vay và phí trả quá hạn.

 Mcredit - Vay nhanh theo sim Viettel - Mobi - Vina
Mcredit – Vay nhanh theo sim Viettel – Mobi – Vina

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Vay theo sim tại Mirae Asset thường hỗ trợ cho sim Viettel chính chủ, và đáp ứng năng lực tài chính từ 3 triệu đồng. Bạn có thể đăng ký các thông tin online trên hệ thống, hồ sơ của bạn sẽ được cân nhắc để tính các mức phí khác nhau, sau đó phản hồi tới bạn và giải ngân trong hơn 3 ngày.

 • Lãi suất

  2436%

 • Hạn mức

  10 triệu - 60 triệu

 • Thời hạn

  636 tháng

Ngoài ra, bạn cần trả một số loại phí dịch vụ như phí thu hộ, thẩm định, phí bảo hiểm 5.5%, phí trả trước và trễ hạn.

Tima – Vay tiền nhanh theo sim

Tima là đơn vị trung gian kết nối giữa người cho vay với tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay. Mọi quy trình từ thẩm định, duyệt hồ sơ đến giải ngân đều do bên cho vay thực hiện.

Bạn có thể đăng ký hồ sơ vay tiền qua app hoặc trên website của Tima. Sau đó, Tima sẽ chuyển hồ sơ đến đơn vị cho vay để xét duyệt hạn mức cho vay kèm lãi suất cho vay.

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  1 triệu - 3 triệu

 • Thời hạn

  1 tháng

Các khoản phí khác bao gồm phí trả trễ hạn, trả trước hạn, phí dịch vụ và phí tư vấn phụ thuộc vào gói vay để chi trả. 

Tima - Vay tiền nhanh theo sim
Tima – Vay tiền nhanh theo sim

Một số thắc mắc thường gặp khi vay tiền bằng sim

Khi vay tiền bằng sim, chắc hẳn rất nhiều khách hàng có thắc mắc về hình thức vay này. Các giải đáp dưới đây sẽ giúp tháo gỡ những khúc mắc khi các bạn lựa chọn hình thức vay tiền dùng sim.

Sim nhà mạng nào được hỗ trợ vay?

Thông thường, hầu hết các đơn vị cho vay sẽ yêu cầu sim các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone. Các nhà mạng khác sẽ không được hỗ trợ vay.

Vay tiền theo sim Vina hoặc vay tiền theo sim Mobi thường có những yêu cầu khắt khe hơn nhà mạng Viettel. Ngoài ra, có một số đơn vị chỉ ưu tiên cho vay khi dùng sim Viettel.

Hạn mức vay theo sim Viettel, Mobi, Vina là bao nhiêu?

Hạn mức cho vay cũng được căn cứ theo hồ sơ bạn cung cấp và thời gian sim chính chủ hoạt động. Thông thường hạn mức tối đa cho vay tiền theo sim là 70 triệu.

Thông thường hạn mức tối đa cho vay tiền theo sim là 70 triệu
Thông thường hạn mức tối đa cho vay tiền theo sim là 70 triệu

Đăng ký vay bao lâu mới nhận được tiền?

Sau khi đăng ký hồ sơ với bên cho vay, bạn sẽ nhận được thông báo phản hồi xét duyệt trong 30 phút. Tiền được giải ngân, thời hạn để nhận được tiền trong vòng 3-5 ngày.

Đăng ký thẩm định sim có mất phí không?

Thông thường, các tổ chức cho vay cần thẩm định sim và hồ sơ liên quan trước khi xét duyệt để đưa ra hạn mức cùng lãi suất phù hợp với người đi vay. Quy trình này thông thường không mất phí, nhưng cũng có một số ít đơn vị tính thêm phí thẩm định.

Đăng ký thẩm định sim có mất phí không?
Đăng ký thẩm định sim có mất phí không?

Vay tiền theo sim có mất phí không?

Mỗi đơn vị tài chính sẽ có cách tính phí khác nhau, trong đó bạn có thể cần trả thêm phí dịch vụ, phí tư vấn, các khoản phí trả trước hạn và quá hạn.

Nợ xấu có vay bằng sim được không?

Bạn có thể vay tiền bằng sim khi đang mua hàng trả góp, nhưng đối với trường hợp còn nợ xấu thì rất tiếc bạn không thể vay tiền nhanh bằng sim. Ngoài ra bạn nên chọn những đơn vị vay uy tín để tránh những trường hợp lừa đảo. Những đơn vị khi cho phép bạn có nợ xấu sẽ khiến bạn phải trả những khoản lãi khổng lồ.

Nợ xấu có vay bằng sim được không?
Nợ xấu có vay bằng sim được không?

Như vậy có thể thấy hình thức vay theo sim có những lợi ích riêng nhưng bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi vay. Với những thông tin trên đây, mong rằng các bạn đang cần gấp những khoản vốn nhưng chưa đủ điều kiện vay ngân hàng thì có thể lựa chọn hình thức này. Đến ngay VSE.org.vn để được hỗ trợ vay tiền khi có nhu cầu.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận