Vay 30 triệu trong 1 năm lãi suất mỗi tháng bao nhiêu? (2024)

Nếu cũng đang băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Vse. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vay 300 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu?

Cách tính lãi suất chi tiết và những hình thức vay cụ thể. Qua đây, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được đơn vị cho vay uy tín, lãi suất tốt nhất. 

Các hình thức vay 30 triệu trả góp trong 1 năm

Vay tiền trả góp là hình thức hỗ trợ tài chính khá phổ biến hiện nay. Theo đó, khách hàng sẽ vay một số tiền của ngân hàng, đơn vị tài chính và trả dần trong khoảng thời gian quy định.

Với hạn mức vay thấp dưới 100 triệu, các tổ chức tài chính thường hỗ trợ vay theo hình thức tín chấp. 

Trước khi tìm hiểu vay 300 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu, bạn cần nắm rõ các gói vay trả góp. Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần chuẩn bị những gì để có cơ hội được vay. Hiện các tổ chức tài chính, ngân hàng hỗ trợ vay trả góp bằng nhiều gói sản phẩm khác nhau, cụ thể:

Vay bằng CMND – sổ hộ khẩu

Đây là hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Theo đó, người vay sẽ cung cấp CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu để đăng ký khoản vay. Bạn có thể đăng ký vay bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại phòng giao dịch. 

Vay bằng CMND/CCCD không cần chứng minh thu nhập
Vay bằng CMND/CCCD không cần chứng minh thu nhập

Dựa vào thông tin trên CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu, đơn vị cho vay sẽ tiến hành thẩm định. Cùng với đó là hoàn tất thủ tục, giấy tờ liên quan. Vì thế, người vay phải sử dụng giấy tờ chính chủ mới được phê duyệt. 

Khi vay bằng CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu, bạn có thể vay từ 10 – 50 triệu đồng. Thủ tục vay theo dạng này khá đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Thường chỉ sau khoảng 24 giờ khi hồ sơ được phê duyệt là bạn đã nhận được giải ngân về tài khoản. 

Vay theo bảng lương

Vay theo bảng lương, đơn vị cho vay sẽ xét duyệt hạn mức dựa trên mức thu nhập. Với hình thức này, bạn cần cung cấp sao kê bảng lương 3 – 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động. Hạn mức vay sẽ dựa trên mức lương của bạn.

Một số ngân hàng cho vay tối đa 12 lần lương hoặc đến 600 triệu đồng. 

Hình thức vay vốn này yêu cầu hồ sơ khá đơn giản. Đặc biệt, không gọi điện thẩm định tới gia đình, cơ quan nên thông tin được bảo mật. Cùng với đó, lãi suất cho vay sẽ thay đổi và phụ thuộc dựa trên tình trạng hồ sơ của người đi vay. 

Vay bằng cavet xe

Hiện nay nhiều đơn vị đang áp dụng vay tín chấp bằng cavet xe máy. Chỉ cần cung cấp giấy tờ gồm CMND/CCCD, cavet xe chính chủ là đã có thể vay tới 70% giá trị xe. Căn cứ vào giá trị xe ở thời điểm vay, đơn vị cho vay sẽ cân đối hạn mức phù hợp. 

Vay bằng cavet xe tối đa 70% giá trị của xe
Vay bằng cavet xe tối đa 70% giá trị của xe

Thời gian trả khoản vay bằng cavet xe được áp dụng khá linh hoạt. Vì thế, khách hàng có thể chủ động được nguồn tài chính để trả lãi hàng tháng. 

Vay bằng hợp đồng bảo hiểm

Với những khách hàng có hợp đồng bảo hiểm cũng có thể đăng ký vay trả góp. Hiện có nhiều đơn vị tài chính, ngân hàng hỗ trợ vay theo hình thức này. Bạn chỉ cần cung cấp hợp đồng bảo hiểm, CMND/CCCD là đã có thể đăng ký vay vốn. 

Hợp đồng bảo hiểm của bạn có thể của các đơn vị khác nhau, như: Manulife, Hanwha Life, Bảo Việt, Aviva,… Tùy vào từng đơn vị vay sẽ có quy định cụ thể. Mức lãi suất cũng dựa trên hợp đồng bảo hiểm để quyết định. 

Vay theo hóa đơn tiền điện

Chỉ cần hóa đơn tiền điện từ 300.000 đồng mỗi tháng trở lên bạn đã có thể đăng ký vay vốn. Theo đó, hạn mức vay lên tới 50 triệu đồng.

Hồ sơ vay bằng hóa đơn tiền điện khá phức tạp. Bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất. 

Vay bằng hóa đơn tiền điện thủ tục đơn giản
Vay bằng hóa đơn tiền điện thủ tục đơn giản

Hạn mức giải ngân sẽ được đơn vị cho vay cân nhắc dựa trên giá trị hóa đơn tiền điện. Đồng nghĩa với việc, hóa đơn tiền điện cao, hạn mức được vay càng lớn.

Tùy theo từng gói vay, lãi suất khi vay bằng hóa đơn tiền điện sẽ khác nhau, thường dao động từ 1,66% – 2,95%/tháng. 

Vay 30 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu mỗi tháng? Cách tính chi tiết

Để biết chính xác vay 300 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu phải căn cứ trên số tiền vay. Cùng với đó, tùy từng đơn vị sẽ áp dụng lãi suất khác nhau cho các gói vay. Nhưng theo quy định tại Điều 468 Bộ luật dân sự 2015, lãi suất cho vay không được quá 20%/năm. 

Vay 30 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu được tính dựa trên kỳ hạn
Vay 30 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu được tính dựa trên kỳ hạn

Hiện nay, mức lãi suất cho vay trả góp ở các tổ chức tài chính, ngân hàng dao động ở mức 12% – 19%/năm. Với gói vay trả góp hạn mức thấp, lãi suất áp dụng là lãi suất cố định. Vì thế khách hàng có thể dễ dàng tính vay 300 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu. 

Bạn có thể tính lãi suất hàng tháng phải trả theo công thức sau:

 • Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * Lãi suất/12 (tháng)

Cụ thể, với khoản vay 30 triệu trong vòng 1 năm, mức lãi suất áp dụng là 15%, mỗi tháng bạn cần trả số tiền:

 • Lãi suất phải trả = 30.000.000 *(15/12) = 375.000 đồng. 
 • Gốc phải trả = 30.000.000 : 12 (tháng) = 2.500.000 đồng
 • Tổng phải trả hàng tháng = Lãi + Gốc = 375.000 + 2.500.000 = 2.875.000 đồng. 

Như vậy, với số tiền vay là 30 triệu đồng, mỗi tháng bạn sẽ phải trả tổng số tiền là 2.875.000 đồng. Tùy vào mức lãi suất bạn được áp dụng, số tiền phải trả hàng tháng sẽ khác nhau. 

Quy trình vay 30 triệu trong 1 năm

Khi có nhu cầu vay vốn trả góp, bạn cần liên hệ với đơn vị cho vay để được tư vấn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, bạn sẽ tiến hành đăng ký vay theo các bước sau. 

 • Bước 1: Nộp hồ sơ vay tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Với đơn vị cho vay online, bạn truy cập website và làm theo hướng dẫn. 
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ. Trường hợp có sai sót thông tin, nhân viên tín dụng sẽ thông báo để bạn điều chỉnh. 
 • Bước 3: Sau khi thẩm định và có kết quả, hồ sơ sẽ được bộ phận phê duyệt xử lý. Bộ phận này sẽ quyết định việc khách hàng có đủ điều kiện vay vốn không và hạn mức là bao nhiêu. 
 • Bước 4: Trường hợp hồ sơ được phê duyệt, đơn vị cho vay sẽ thông báo bằng email hoặc điện thoại. Đồng thời hẹn ngày ký kết hợp đầu và giải ngân ngay sau đó. 
Vay 30 triệu trả góp giúp giải quyết nỗi lo tài chính
Vay 30 triệu trả góp giúp giải quyết nỗi lo tài chính

Top 5 đơn vị cho vay 30 triệu trong 1 năm lãi suất hấp dẫn

Nếu đã biết vay 30 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu, bạn chắc hẳn sẽ tìm những đơn vị cho vay có lãi suất thấp. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về 5 tổ chức tài chính cho vay trả với lãi suất hấp dẫn nhất. 

Vaycucde

Vaycucde cung cấp đến khách hàng gói vay tín chấp với thủ tục, hồ sơ đơn giản. Theo đó, chỉ cần CMND/CCCD, không cần thế chấp bạn đã có cơ hội vay tới 100 triệu đồng. Thời gian xét duyệt của đơn vị này được đánh giá khá nhanh. 

Cùng với đó, Vaycucde miễn phí làm thủ tục và các phí dịch vụ. Tất cả thông tin đều được thể hiện rõ ràng, minh bạch. Vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đăng ký vay. 

Tuy nhiên, hiện tại đơn vị này chỉ mới hỗ trợ khách hàng ở các thành phố lớn. Bạn cần kiểm tra kỹ khu vực cho vay của đơn vị để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. 

 • Lãi suất

  20%

 • Hạn mức

  100 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

Tima – Cavet xe máy

Tima là đơn vị cho vay tài chính nổi tiếng với nhiều gói vay hấp dẫn. Trong đó với gói vay thế chấp cavet xe máy, khách hàng có cơ hội vay tới 30 triệu trả dần trong 12 tháng. Tùy vào giá trị xe, đơn vị sẽ cân nhắc hạn mức phù hợp với từng khách hàng. 

Khi vay tiền tại Tima bạn có thể yên tâm vì mọi thông tin được bảo mật. Cùng với đó, tài sản thế chấp sẽ được cất giữ an toàn. Đơn vị này cam kết sẽ bồi thường mọi tổn hại liên quan đến giá trị xe trường hợp xảy ra sự cố. 

Tuy vậy, Tima chỉ hỗ trợ cho vay ở một số khu vực. Trong đó bao gồm: Hà Nội, Tp.HCM, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh. 

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  30 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

Avay

Điểm nổi bật của gói vay tín chấp của Avay là thời gian duyệt vay nhanh. Chỉ sau 15 phút xét duyệt là bạn đã nhận được kết quả được vay hay không. Khoản vay được thanh toán linh hoạt trong vòng 3 năm nên giúp giảm áp lực tài chính tối ưu.  

Đối tác giải ngân của Avay đều là những ngân hàng và tổ chức tài chính lớn như SHB, TP Bank, VPBank, OCB,… nên thời gian giải ngân nhanh chóng. Bạn có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy yêu cầu. 

Tuy nhiên, khi vay vốn tại Avay bạn cần chủ động trả nợ. Bởi với khoản vay chậm thanh toán, Avay sẽ thu phí phạt rất cao. 

 • Lãi suất

  1836%

 • Hạn mức

  10 triệu - 80 triệu

 • Thời hạn

  1236 tháng

InsCredit

Lợi thế khi vay tiền InsCredit đó là lãi suất hấp dẫn nhất thị trường. Bạn có thể đăng ký vay online khoản vay lên tới 50 triệu đồng với lãi suất chỉ 0,015% mỗi tháng. Khoản vay sẽ được giải ngân ngay sau khi hồ sơ được phê duyệt. 

Hơn nữa, InsCredit không thu thêm bất cứ khoản phí nào. Tất cả những thông tin về lãi suất, hạn mức đều được thể hiện minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Điểm trừ của đơn vị này đó là tỷ lệ duyệt vay thấp. Hotline chăm sóc khách hàng hay bị quá tải, không có nhân viên trực. Vì thế, nhiều vấn đề khách hàng muốn giải đáp vẫn chưa được hỗ trợ kịp thời. 

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  50 triệu

 • Thời hạn

  6 tháng

Credit Now

Credit Now hỗ trợ khách hàng vay vốn theo cả hai hình thức tín chấp và thế chấp. Hồ sơ vay của khách hàng sẽ được chấm điểm tự động. Nếu điểm tín dụng tốt sẽ được phê duyệt khoản vay với hạn mức cao và lãi suất hấp dẫn. 

Đơn vị này kết hợp cùng với nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng lớn. Vì thế, cùng lúc khách hàng có thể vay nhiều khoản của các đơn vị tín dụng khác nhau (tối đa 3). 

Khi vay tại Credit Now bạn cần đảm bảo thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng. Hơn nữa, lãi suất và phí trả chậm sẽ được tính khá cao nên bạn cần chủ động việc thanh toán. 

 • Lãi suất

  20%

 • Hạn mức

  50 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

Bảng so sánh các đơn vị cho vay 30 triệu trả góp

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

18% 50 triệu 6 tháng
20% 50 triệu 12 tháng
20% 100 triệu 12 tháng
18% 30 triệu 12 tháng
1836% 10 triệu - 80 triệu 1236 tháng
 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  50 triệu

 • Thời hạn

  6 tháng

 • Lãi suất

  20%

 • Hạn mức

  50 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

 • Lãi suất

  20%

 • Hạn mức

  100 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  30 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

 • Lãi suất

  1836%

 • Hạn mức

  10 triệu - 80 triệu

 • Thời hạn

  1236 tháng

Kết luận

Vay tiền trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo tài chính trong một thời gian. Cùng với đó cũng giúp giảm gánh nặng trả nợ vì số tiền phải trả hàng tháng được chia nhỏ.

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được vay 30 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu và tính thế nào. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về hình thức vay trả góp, đừng ngại liên hệ tới Vse ngay hôm nay nhé.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận