6 cách tra số tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản và nhanh nhất

Rất nhiều bạn mong muốn tra số tài khoản ngân hàng BIDV tuy nhiên lại không biết thực hiện thế nào. Vì thế 6 cách tra số đơn giản và nhanh nhất tại ngân hàng này được rất nhiều người quan tâm. Qua bài viết sau đây Vse.org.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề này, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu chung về tra cứu tài khoản BIDV 

Tra cứu tài khoản BIDV hoặc kiểm tra tài khoản BIDV được biết đến là hành động khách hàng sử dụng những phương pháp khác nhau. Từ đó có thể tường tận những thông tin về số tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, kiểm tra số dư BIDV… cũng như những giao dịch khác liên quan đến ngân hàng này.

Trước khi khách hàng kiểm tra tài khoản bằng cách đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV. Hiện nay khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau như: qua cây ATM, BIDV Online, SMS Banking…

Tra cứu tài khoản BIDV hoặc kiểm tra tài khoản BIDV
Tra cứu tài khoản BIDV hoặc kiểm tra tài khoản BIDV

Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV

Dưới đây có 3 cách kiểm tra tài khoản giúp khách hàng tra cứu tài khoản nhanh nhất:

Xem số dư tài khoản ở phòng giao dịch

Khách hàng của ngân hàng BIDV chỉ cần đem theo CMND tới phòng giao dịch gần nhất rồi sau đó yêu cầu giao dịch viên tiến hành tra cứu thông tin tài khoản. Các thông tin liên quan đến số dư và các giao dịch thẻ được cung cấp đầy đủ, chính xác. 

Cách thức này nhìn chung tốn thời gian nhưng bù lại bạn có thể yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm nhằm tiện tra soát. Bạn lưu ý tìm hiểu cụ thể về giờ làm việc của nhân viên ngân hàng BIDV để được ngân hàng phục vụ nhanh chóng. 

Hiện nay ngân hàng đang mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, trong khung giờ là 7h30 – 11h30 và 13h00 – 17h00. Thế nhưng chỉ có một số ít chi nhánh làm việc vào thời gian là sáng thứ 7.

Xem số dư tài khoản ở phòng giao dịch
Xem số dư tài khoản ở phòng giao dịch

Xem số dư tài khoản ở cây ATM

Trong trường hợp bạn có thẻ ATM được kết nối với tài khoản BIDV có thể tra cứu số dư tài khoản tại những cây ATM của BIDV hay cây ATM ở hệ thống liên kết với BIDV bằng những bước như sau: 

 • Bước 1: Bạn đưa thẻ vào máy ATM đồng thời nhập mật khẩu để đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn “Vấn tin tài khoản” nhằm mục đích kiểm tra số dư BIDV.

Lưu ý: 

 • Hiện nay có một số cây ATM nằm ngoài hệ thống của BIDV nếu vấn tin tài khoản có thể bạn sẽ mất phí tuy nhiên khoản phí này rất nhỏ, thường là tương đương với phí rút tiền tại ATM. 
 • Trong một số trường hợp các cây ATM có chế độ in biên lai số dư tự động cho chức năng vấn tin tài khoản.

Tra cứu tài khoản qua SMS Banking

SMS Banking chính là dịch vụ ngân hàng thông qua tin nhắn của ngân hàng BIDV. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp do ngân hàng quy định sẽ tra cứu được số dư và những giao dịch trong thời gian gần đây.  

Trước tiên bạn hãy đăng ký dịch vụ SMS Banking trực tiếp tại những điểm giao dịch. Sau khi đăng ký dịch vụ thành công bạn có thể kiểm tra số dư bằng cách soạn tin theo những cú pháp sau:

 • Cú pháp tra cứu số dư của tài khoản BIDV như sau: BIDV SD gửi đến 8149
 • Cú pháp tra cứu lịch sử của 5 giao dịch gần nhất như sau: BIDV GD gửi đến 8149

Đây là một cách kiểm tra số tài khoản qua SMS mà nhiều người chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng.

Tra cứu tài khoản qua SMS Banking
Tra cứu tài khoản qua SMS Banking

Kiểm tra tài khoản bằng Smart Banking

BIDV Smart Banking chính là dịch vụ ngân hàng trực tuyến tích hợp trên điện thoại di động với vô vàn tiện ích. Có thể kể đến như chuyển khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán, lịch sử giao dịch, xem thông tin tài khoản… 

Những bước thực hiện cách kiểm tra thông tin tài khoản được thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tải app Smart Banking BIDV ở AppStore hay Google Play.
 • Bước 2: Đăng nhập thông qua tên và mật khẩu được cấp bởi ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiến hành yêu cầu đổi mật khẩu ngay lần đầu tiên.
 • Bước 3: Nhấn vào Tài khoản -> Truy vấn số dư tài khoản -> Chọn tài khoản bạn đang muốn xem.

Chỉ với 3 bước trên smartphone, bạn hoàn toàn có thể tra cứu được tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu cũng như bất kỳ thời gian nào.

Tra cứu tài khoản ngân hàng Online

BIDV Online được biết đến là dịch vụ ngân hàng trực tuyến giống với Smart Banking nhưng dùng nền tảng website. Khách hàng hoàn toàn không cần tải ứng dụng về mà chỉ cần truy cập thông qua đường link online ngân hàng. 

BIDV online hiện cũng đang cung cấp tiện ích tra cứu số dư tài khoản, thẻ. Đồng thời xem lịch sử giao dịch một cách vô cùng thuận tiện.

Để dùng dịch vụ này bạn đăng ký với ngân hàng để được cung cấp tên đăng nhập cũng như mật khẩu. Sau khi cấp tài khoản bạn làm theo những bước sau để xem số dư của tài khoản:

 • Bước 1: Truy cập tại đây nhằm vào website BIDV Online, đăng nhập tài khoản theo tên, mật khẩu được cấp. 
 • Bước 2: Kiểm tra tài khoản, chọn “Tài khoản”-> Chọn tài khoản kiểm tra số dư. Để biết tình hình chi tiết, bạn chọn Số tham chiếu theo dõi.
Tra cứu tài khoản ngân hàng Online
Tra cứu tài khoản ngân hàng Online

Tra cứu tài khoản bằng cách gọi tổng đài 

Nếu muốn tra cứu tài khoản của mình, bạn gọi trực tiếp đến phòng trung tâm qua số điện thoại: 1900 9247. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, SĐT… chắc chắn sẽ nhận số tài khoản ngay sau đó. 

Cách này còn có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện so với cách khác. Tuy nhiên số lượng cuộc gọi khá đông đôi khi khách hàng sẽ phải chờ đợi rất lâu mới gặp tổng đài viên của BIDV.

Giải đáp câu hỏi về cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV

Kiểm tra số dư tài khoản tại ngân hàng BIDV có mất phí không?

Những hình thức kiểm tra số dư tại quầy, BIDV online, Smart Banking, tổng đài hoàn toàn miễn phí. Kiểm tra số dư thông qua dịch vụ SMS Banking mất phí là 1000 VND/tin nhắn. 

Nếu như bạn muốn sao kê tài khoản sẽ mất thêm khoản phí là 5000 VND/1 trang. Số lượng trang phụ thuộc vào thời gian cũng như số lượng giao dịch trên tài khoản thanh toán.

Sao kê tài khoản tại ngân hàng BIDV không những giúp bạn nắm được các dòng tiền vào ra mà còn được xác thực bằng chữ ký và con dấu của ngân hàng. 

Đây cũng được xem là một trong những loại giấy tờ chứng minh thu nhập hữu dụng. Các khách hàng thường sử dụng loại sao kê này để làm thủ tục vay vốn hay chứng minh thu nhập để làm visa.

Quên số tài khoản ngân hàng BIDV có xem được số dư không?

Tất cả những cách tra cứu tài khoản đều không yêu cầu phải cung cấp số tài khoản. Bạn chỉ cần ghi nhớ tên đăng nhập, mật khẩu của thẻ cũng như tài khoản BIDV online. 

Lúc này bạn có thể xem số dư tài khoản của mình. Với cách xem số dư trực tiếp tại quầy thì bạn phải xuất trình CMND còn hiệu lực trùng với CMND đăng ký mở tài khoản trước đó.

Hãy ghi nhớ tên đăng nhập, mật khẩu của thẻ cũng như tài khoản BIDV online
Hãy ghi nhớ tên đăng nhập, mật khẩu của thẻ cũng như tài khoản BIDV online

Trên đây là những cách tra số tài khoản ngân hàng BIDV bạn có thể thực hiện bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào. Việc ghi nhớ cách này sẽ giúp cho khách hàng ngân hàng BIDV dễ dàng thao tác đồng thời tra cứu tài khoản. Bạn cũng đừng quên lưu lại những thông tin trên để sử dụng cho những lần sau.

Gợi ý cho bạn

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2024
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2024
Vay tín chấp có thể là giải pháp nhanh và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, vay tín chấp có nhiều hình thức xét duyệt khác nhau, cung cấp đa dạng nhằm phù hợp với nhiều nhu cầu
Top 10 ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất 2024
Top 10 ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất 2024
Vay tín chấp theo lương hiện nay cũng là một sản phẩm vay tín chấp khá phổ biến, nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết về hình thức vay tín chấp này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những

Bình luận

Bình luận