[Cảnh báo] Không mua trả góp ở Điện Máy Xanh khi biết những điều này

Điện Máy Xanh là một trong những đơn vị kinh doanh các sản phẩm điện máy có quy mô lớn nhất tại nước ta tính đến thời điểm hiện tại.

Nhằm giúp các khách hàng vượt qua rào cản về tài chính để sở hữu được sản phẩm điện máy mà mình yêu thích, Điện Máy Xanh đã áp dụng rất nhiều chương trình ưu đãi trả góp với lãi suất 0%. Vậy có nên mua trả góp ở Điện Máy Xanh?

Hiện nay có rất nhiều đối tượng giả mạo Điện Máy Xanh để thực hiện các hành vi lừa đảo khách hàng mua trả góp. Điều này đã khiến không ít khách hàng rơi vào tình cảnh khó khăn.

Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cơ bản về Điện Máy Xanh và cách để mua hàng điện máy trả góp với lãi suất 0% nhé.

Mua hàng trả góp Điện Máy Xanh là gì?

Mua hàng trả góp Điện Máy Xanh là hình thức khách hàng chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng của Điện Máy Xanh và không cần phải thanh toán kết toàn bộ số tiền trong một lần mà có thể thanh toán nhiều lần theo kỳ hạn (có thể là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau. 

Điện Máy Xanh hỗ trợ khách hàng mua hàng trả góp với nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn
Điện Máy Xanh hỗ trợ khách hàng mua hàng trả góp với nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn

Hiện nay, Điện Máy Xanh đã liên kết với các công ty tài chính lớn như Fe Credit, Home Credit… hỗ trợ khách hàng mua hàng trả góp theo điều kiện cũng như nhu cầu của khách hàng.

Với nhiều thời điểm khác nhau, cửa hàng sẽ áp dụng chương trình mua hàng trả góp với lãi suất 0% nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng đặt mua sản phẩm.

Ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh

Hình thức mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh chủ yếu phục vụ các đối tượng khách hàng đang muốn mua các sản phẩm điện máy thông dụng như: tivi, tủ lạnh, Máy tính xách tay, điều hoà, quạt máy, điện thoại,… nhưng chưa đủ điều kiện tài chính để thanh toán trong 1 lần. 

Ưu điểm

Hình thức mua hàng trả góp này có nhiều ưu điểm nổi trội thu hút ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn như:

 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Điện máy xanh thường xuyên áp dụng nhiều chương trình ưu đãi mua hàng trả góp như vay trả tiền góp lãi suất 0% hoặc trợ giá trả góp, giảm lãi suất trả góp,… hoặc tặng quà cho khách hàng đăng ký mua hàng trả góp với các sản phẩm có giá trị lớn. 
 • Hồ sơ đơn giản: Khách hàng không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp, chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu là đã có thể được nhân viên tài chính đối tác của Điện Máy Xanh thường là Fe Credit hỗ trợ trực tiếp để vay tiền mua trả góp.
 • Nhiều địa chỉ mua sắm: Điện Máy Xanh đã xây dựng hệ thống chi nhánh các cửa hàng điện máy có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, nên khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm và đến địa chỉ cửa hàng Điện Máy Xanh gần nhất.
 • Nhiều hình thức trả góp: Ngoài ra với hình thức trả góp truyền thống tại điểm giao dịch tại cửa hàng thì khách hàng còn có thể thanh toán trả góp online hoặc thanh quán qua thẻ tín dụng,… mang lại nhiều sự thuận tiện cho khách hàng.
 • Vay nhanh và mua sắm ngay: Với hình thức vay trả góp mà Điện Máy Xanh đã hỗ trợ được người mua mua sắm ngay trong ngày với hình thức trả góp vô cùng đơn giản.
Những ưu điểm nổi trội khi chọn mua hàng trả gióp tại Điện Máy Xanh
Những ưu điểm nổi trội khi chọn mua hàng trả gióp tại Điện Máy Xanh

Nhược điểm

 • Khi đăng ký mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh bạn có thể sẽ phải chịu giá cao hơn so với hình thức mua thanh toán luôn trong một lần.
 • Trường hợp chậm thanh toán thì khách hàng sẽ chịu mức phạt trả chậm dao động từ 250.000 – 600.000 VNĐ/tháng. Số tiền phạt này tuy không quá lớn nhưng có thể sẽ gây khó chịu cho người đi vay.
 • Trường hợp xấu nhất xảy ra nếu như bạn có ý định quỵt nợ là bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen làm ảnh hưởng rất lớn đến độ uy tín khi vay tín dụng sau này.

Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp để bất kỳ sản phẩm nào thì bạn nên xem xét mức giá và lãi suất phải trả hàng tháng có hợp lý không. Đặc biệt là thời gian vay càng dài thì bạn sẽ càng bị thiệt thòi.   

Có nên mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh?

Nhiều người thắc mắc không biết có nên chọn mua hàng trả góp tại Điện Máy xanh thì theo khảo sát ý kiến của các khách hàng đã từng mua theo hình thức này đa phần đều rất hài lòng. Vì những lợi ích hấp dẫn mà khách hàng có thể nhận được như:

 • Thủ tục đăng ký và xét duyệt hồ sơ vô cùng nhanh chóng qua điện thoại. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh online, không cần phải mất công ra siêu thị để chờ đợi mà có thể đăng ký hồ sơ trước, nếu như hồ sơ hợp lệ thì mới mang đủ các giấy tờ ra siêu thị để nhận hàng hoặc sẽ có nhân viên siêu thị vận chuyển hàng về tận nhà.
 • Bán theo giá khuyến mãi niêm yết tại website và nhận đủ các quà tặng khi mua các sản phẩm điện máy trả góp.
 • Trả tiền góp theo tháng tiện lợi, nhanh chóng trực tuyến tại website và với hơn 1000 chi nhánh siêu thị Điện Máy Xanh ở trên toàn quốc, khách hàng có thể lựa chọn siêu thị gần nhất, thuận lợi nhất.
 • Hồ sơ khách hàng đăng ký mua hàng trả góp sẽ được trả lại sau khi đối chiếu.
 • Luôn có sản phẩm trả góp lãi suất 0% cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Từ những thông tin trên có thể khẳng định được mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh là rất an toàn và nhiều ưu đãi, lợi ích hấp dẫn đáng để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính của bạn có hạn thì bạn chỉ nên lựa chọn mua trả góp với các sản phẩm vừa tầm tiền, không nên mua các mặt hàng có giá trị lớn nhằm tránh bị áp lực trả nợ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Điều kiện mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh

Điều kiện mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh khá đơn giản như sau:

 • Khách hàng đang trong độ tuổi từ 20 đến tối đa 60 tuổi (tính theo ngày tháng năm sinh ghi trên chứng minh nhân dân). 
 • Có CMND/ CCCD/ Hộ Chiếu còn hạn sử dụng và phải còn nguyên vẹn, không bị rách nát.
 • Hộ khẩu (người đăng ký mua hàng trả góp bắt buộc phải có tên trong hộ khẩu). Nếu như khoản vay có giá trị dưới 10 triệu có thể thay hộ khẩu bằng giấy phép lái xe.
 • Đối với khách hàng mua trả góp tại Điện Máy Xanh thì phải thoả mãn các điều kiện như:
  • Từ 18 tuổi trở lên và phải có CMND/ CCCD còn hạn.
  • Có thẻ sinh viên cùng với biên lai đóng học phí trong học kỳ gần nhất.
  • Sổ hộ khẩu có tên bạn.
  • Bản sao CMND/ CCCD của Bố hoặc Mẹ có công chứng thời hạn trong vòng 6 tháng.

Hướng dẫn cách mua sản phẩm trả góp tại Điện Máy Xanh lãi suất 0%

Khi muốn mua hàng trả góp tại các cửa hàng Điện Máy Xanh với lãi suất 0% thì bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Hướng dẫn cách mua sản phẩm trả góp tại Điện Máy Xanh lãi suất 0%
Hướng dẫn cách mua sản phẩm trả góp tại Điện Máy Xanh lãi suất 0%

Bước 1: Tìm và chọn sản phẩm điện máy đang cần mua

Điện Máy Xanh sẽ áp dụng lãi suất 0% với nhiều sản phẩm trả góp, khách hàng có thể hỏi nhân viên bán hàng hoặc tra cứu trên trang dienmayxanh.com để tìm và chọn mua sản phẩm phù hợp.

Các sản phẩm cho phép trả góp thường sẽ có dòng chữ “Mua trả góp với chỉ từ… đồng/tháng”, bạn nhấp vào nút “Mua trả góp” thì hệ thống sẽ tính được số tiền trả trước và số tiền phải trả góp hàng tháng. 

Sau đó bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân và bấm vào nút “Gửi thông tin” để tiến hành xác nhận việc mua hàng.

Bước 2: Chờ xác nhận

Nhân viên tổng đài sẽ chủ động liên hệ để xác nhận thông tin và tư vấn mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh trong vòng 30 phút sau khi nhận đã được thông tin đăng ký. Việc bạn cần làm lúc này là:

 • Lựa chọn chương trình trả góp phù hợp để được hưởng mức lãi suất ưu đãi nhất. 
 • Chọn tỷ lệ trả trước và thời hạn thanh toán trả góp tối ưu để phù hợp với tình hình cá nhân. 
 • Tính toán thật chính xác số tiền trả trước và số tiền phải trả góp mỗi tháng. 

Bước 3: Làm hồ sơ mua hàng trả góp và nhận sản phẩm

Sau khi đã được phê duyệt yêu cầu mua hàng trả góp thì bạn cần phải tiến hành làm hồ sơ và nhận sản phẩm theo một trong 2 cách như sau:

Làm hồ sơ trực tiếp tại cửa hàng: Bạn hãy mang đầy đủ chứng từ đến siêu thị, nhân viên của công ty tài chính hỗ trợ cho vay trả góp tại siêu thị sẽ giúp khách hàng làm hồ sơ và chuyển tới đơn vị thẩm định. Kết quả xét duyệt hồ sơ sẽ có trong vòng 30 phút và bạn có thể chờ để nhận ngay sản phẩm hoặc lựa chọn phương thức giao hàng tận nhà. 

Làm hồ sơ online tại nhà: Nhân viên của công ty tài chính hỗ trợ cho vay trả góp sẽ liên hệ với khách hàng để hẹn thời gian đến nhà lấy tất cả hồ sơ chứng từ để làm thủ tục. Khi hồ sơ được duyệt, quý khách có thể lựa chọn đến siêu thị nhận sản phẩm hoặc đặt nhân viên Điện Máy Xanh giao hàng tận nhà.

Không nên mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh khi chưa nắm rõ những điều này

Tuyệt đối bạn không nên mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh tại các website hoặc fanpage không phải là chính thức của Điện Máy Xanh vì đó đều là giả mạo. Đồng thời bạn cũng chỉ nên mua khi nắm rõ được các thông tin về khoản vay như lãi suất, kỳ hạn thanh toán, phí dịch vụ,…

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi tham gia mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh hay bất kỳ siêu thị điện máy nào thì bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

Những điều cần lưu ý khi mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh
Những điều cần lưu ý khi mua hàng trả góp tại Điện Máy Xanh
 • Lựa chọn sản phẩm có giá trị phù hợp với khả năng và tình hình tài chính hiện tại của bản thân, không nên lựa chọn sản phẩm quá đắt đỏ mà điều kiện kinh tế không cho phép, sẽ khiến cho bạn bị áp lực trả nợ sau này.
 • Phải chú ý thanh toán trả góp đúng hạn, nếu trễ hạn thanh toán thì bạn sẽ bị phạt trả chậm và có thể bị đánh dấu nợ xấu.
 • Đọc thật kỹ các điều khoản cũng như thông tin về lãi suất, thời hạn thanh toán, hình thức thanh toán,… trước khi thực hiện ký kết hợp đồng.
 • Bạn nên chọn những sản phẩm tại Điện Máy Xanh đang được hỗ trợ trả góp lãi suất 0% để không phải trả nhiều tiền lãi, giúp tiết kiệm kinh tế .
 • Cần xem xét mức lãi suất khi mua hàng trả góp là bao nhiêu? Thời hạn trả góp bao lâu? Phí phạt nếu như thanh toán trả góp quá hạn là bao nhiêu?… các thông tin khác liên quan đến khoản vay để mua hàng trả góp.

Kết luận

Có nên mua hàng trả góp Điện Máy Xanh? Mua hàng trả góp Điện Máy Xanh có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn hãy thật cân nhắc khi lựa chọn hình thức mua hàng này.

Ngoài ra, nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề mua hàng trả góp thì hãy để lại bình luận dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận