Có nên vay tín chấp Shinhan Bank? Cập nhật lãi suất 2024

Vay tín chấp Shinhan Bank có gì khác biệt? Nhiều người vẫn chưa biết những quy trình, điều kiện và lại suất khi vay tín chấp Shinhan Bank. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để biết rõ hơn về vay tín chấp Shinhan Bank nhé. 

Vay tín chấp Shinhan Bank là gì?

Vay tín chấp Shinhan Bank là hình thức vay tiền trả góp hàng tháng mà không cần tài sản thế chấp hay bảo đảm. 

Vay tín chấp Shinhan Bank là gì?

Đây là sản phẩm cho vay phù hợp với những đối tượng đi làm và có lương tháng ổn định, khoản vay sẽ được xem xét dựa vào mức thu nhập của người đi vay, đồng thời cũng sẽ xác định thời gian trả tiền cùng với lãi suất ưu đãi. 

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay vào những mục đích tiêu dùng cá nhân như đi học, mua xe, mua nội thất…

Sự khác nhau giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance

Nếu chỉ nói đến Shinhan thì sẽ khiến cho nhiều khách hàng khi đi vay lại lầm tưởng về Shinhan Bank và Shinhan Finance, nhưng đây lại là hai đơn vị cho vay khác nhau về chính sách, quy định cùng với sản phẩm cho vay.

Shinhan Bank

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  300 triệu

 • Thời hạn

  48 tháng

Shinhan Finance

 • Lãi suất

  22%

 • Hạn mức

  20 triệu

 • Thời hạn

  24 tháng

Ưu điểm khi vay tín chấp tại Shinhan bank 

Shinhan Bank hiện cung cấp cho khách hàng vay 2 sản phẩm vay tín chấp và tùy theo điều kiện và khả năng của khách hàng thì lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

Ưu điểm mà khách hàng sẽ nhận được khi vay tín chấp tại Shinhan Bank cụ thể như sau:

Khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp hoặc tài sản đảm bảo khi sử dụng sản phẩm vay tín chấp. 

Khoản vay có thể lên đến 500 triệu đồng khi đáp ứng đầy đủ điều kiện của Shinhan Bank và lãi suất ưu đãi và thời hạn vay linh hoạt từ 2 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng.

Thủ tục thực hiện vay đơn giản và có thể giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ cho khách hàng vay mọi lúc mọi nơi đảm bảo cho mục đích tiêu dùng

Dịch vụ tư vấn nhiệt tình và rõ ràng

Điều khoản khi vay rõ ràng và minh bạch, mọi thông tin đều được nhân viên tư vấn hướng dẫn cụ thể để khách hàng tự tay điền vào và không kèm theo bảo hiểm khoản vay khi giải ngân. 

Hơn nữa khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, chi tiết để giúp cho khách hàng nắm được thủ tục ngắn gọn và đơn giản không gây nhầm lẫn. 

Lãi suất vay tín chấp Shinhan bank

Khi thực hiện vay tín chấp Shinhan Bank với lãi suất áp dụng như sau: 

 • Lãi suất vay khách thường từ 14% đến 18%/năm
 • Lãi suất ưu đãi từ 12%/năm theo dư nợ giảm dần (Chỉ từ 0.7% đến 0.9%/tháng)

Cụ thể thì quý khách có thể tham khảo bảng tính lãi suất vay tín chấp Shinhan Bank dưới đây.

Bảng tính lãi suất vay tín chấp Shinhan Bank 

Lãi suất vay tín chấp tại Shinhan Bank được đánh giá là mức lãi suất ưu đãi khi so với các sản phẩm vay vốn tương tự. 

Và đó chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng dùng sản phẩm vay tín chấp tại Shinhan Bank. 

Điều kiện vay tín chấp Shinhan Bank

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng Shinhan mà khách hàng cần phải đáp ứng khi vay như sau: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chủ yếu tại TP. HCM, Hà Nội và Bình Dương. 
 • Đảm bảo thu nhập ổn định và nhận lương chuyển khoản từ 6 triệu trở lên (đã bao gồm bảo hiểm)
 • Độ tuổi từ 22-55 (nữ) và 22-60 (nam)

Hồ sơ vay tín chấp shinhan bank

Thủ tục cần thiết cho khoản vay tín chấp tại Shinhan Bank:

 • CMND/ thẻ CCCD/ hộ chiếu còn thời hạn sử dụng 
 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú/ KT3/ Giấy xác nhận tạm trú của địa phương đang cư trú 
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương trong thời gian 3 tháng gần nhất kể từ lúc đi vay 
Đăng ký vay tín chấp tại phòng giao dịch Shinhan Bank 

Quy trình vay tín chấp Shinhan Bank

Hiện Shinhan Bank có cung cấp 2 sản phẩm vay tín chấp và vay tín chấp thông minh. Tùy theo yêu cầu của 2 sản phẩm vay mà sẽ có quy trình áp dụng khác nhau:

 • Bước 1: Khách hàng sẽ tiến hành đăng ký nhu cầu vay vốn tại văn phòng giao dịch hoặc là chi nhánh của Shinhan Bank, hoặc cũng có thể liên hệ đến hotline của ngân hàng để được hỗ trợ. 
 • Ngoài ra thì khách hàng cũng có thể thực hiện đăng ký thông qua website của ngân hàng Shinhan.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác nhận thông tin và tiến hành hỗ trợ để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như là tiến hành hoàn thiện hồ sơ vay vốn để nộp lên văn phòng của Shinhan Bank. 
 • Bước 3: Bộ phận nhận được hồ sơ do khách hàng gửi sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra thông tin trước khi đưa ra quyết định cho vay và những thông tin cần thiết cho khoản vay.
 • Bước 4: Sau khi có kết quả thì khách hàng sẽ nhận được thông báo để biết kết quả liệu hồ sơ và khoản vay có được chấp nhận. Đồng thời cũng sẽ biết được thông tin cần thực hiện khi hồ sơ được thông qua.
 • Bước 5: Tiến hành ký hợp đồng vay vốn và giải ngân khoản vay.

Giải pháp tín chấp thay thế

Nếu bạn không đủ điều kiện để vay tín chấp Shinhan thì hãy xem một số gợi ý vài giải pháp vay nhanh trong ngày lãi suất thấp.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại Shinhan Bank

Sau đây sẽ là những lời giải đáp cho những vấn đề mà nhiều người thường hay gặp phải, khách hàng có thể đọc và tham khảo thêm để có những hiểu biết cơ bản về thông tin cho vay tại Shinhan Bank.

Khách hàng khi dính nợ xấu trong khoảng thời gian 5 năm trở lại tính từ lúc đi vay hoặc đang bị chậm thanh toán quá 10 ngày thì sẽ nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 2. Khi đó thì hồ sơ vay tín chấp tại Shinhan Bank sẽ không được chấp nhận.

Shinhan Bank với Shinhan Finance là hai đơn vị hoàn toàn khác nhau, nhưng khi đi vay thì khách hàng cần phải đảm bảo phân biệt được hai đơn vị này. 

Đầu tiên, Shinhan Bank là ngân hàng và Shinhan Finance là đơn vị doanh nghiệp tài chính. 

Còn về khoản vay thì Shinhan Bank cung cấp áp dụng khoản vay từ 25 đến 500 triệu với thời hạn 12-60 tháng. 

Shinhan Bank cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau, lãi suất ưu đãi và quy trình thẩm định đảm bảo bảo mật thông tin cho người vay. 

Còn lãi suất vay tín chấp Shinhan Finance thì lại ở mức cao hơn và quy trình thẩm định diễn ra ba bước để đảm bảo về khoản vay.

Khách hàng khi đang vay Shinhan Bank thì vẫn có thể vay thêm với điều kiện hợp đồng vay có thời gian trên 12 tháng.

Khách hàng có thể thanh toán khoản vay trước hạn nếu như đảm bảo được điều kiện tài chính và những điều kiện khác do Shinhan Bank quy định theo mỗi thời kỳ. 

Và khi thanh toán khoản vay trước hạn, khách hàng cần phải thanh toán thêm khoản phí tương ứng cụ thể như sau:

 • 3% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong 1, 2, 3 năm đầu tiên sau khi vay 
 • 0% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ tư và năm sau khi vay 

Trường hợp khách hàng khi đi vay tín chấp tại Shinhan Bank nhưng lại chưa có hợp đồng lao động tại nơi làm việc thì theo như quy định của ngân hàng Shinhan, khách sẽ không được vay vốn. 

Và yêu cầu đối với khách hàng có hợp đồng lao động phải từ 6 tháng trở lên bao gồm cả hợp đồng thử việc và hợp đồng chính thức hoặc là 3 tháng (gồm hợp đồng thử việc và chính thức) ở công ty hiện đang công tác và thời gian làm ở công ty cũ tính đến thời điểm vay là tròn 1 năm.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Kết luận

Trên đây là những thông tin về dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan từ đặc điểm cho tới điều kiện, hồ sơ và quy trình tiến hành vay cùng với lời giải đáp cho một số thắc mắc. Hi vọng rằng có thể cung cấp đến cho khách hàng phần thông tin có ích để giúp khách hàng có những hiểu biết sơ bộ khi đi vay tín chấp Shinhan Bank. 

Gợi ý cho bạn

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2024
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2024
Vay tín chấp có thể là giải pháp nhanh và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, vay tín chấp có nhiều hình thức xét duyệt khác nhau, cung cấp đa dạng nhằm phù hợp với nhiều nhu cầu

Bình luận

Bình luận