4 kênh đầu tư an toàn mùa dịch và hiệu quả nhất hiện nay

Cơn bão đại dịch Covid-19 đang ngày càng trở nên phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, hạn chế tụ tập nơi đông người, tiếp xúc… cùng các lệnh giãn cách xã hội khiến cho các giao dịch tài chính, kinh tế gần như ngưng đọng.

Vậy trong thời buổi dịch bệnh hết sức phức tạp này, những kênh đầu tư nào an toàn và hiệu quả nhất? Theo các chuyên gia kinh tế chia sẻ, sau đây là những kênh đầu tư an toàn hàng đầu mà mọi người có thể nghiên cứu để có được sự sinh lời an toàn và hiệu quả.

Gửi tiết kiệm

Đây được xem là kênh đầu tư siêu an toàn trong mùa dịch và là sự lựa chọn của nhiều người bởi tính thanh khoản cao. Theo các chuyên gia tài chính thì đây chính là một kênh đầu tư không bao giờ lỗ, với mức rủi ro cực kỳ thấp, tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, trong mùa dịch thì lãi suất của tiết kiệm cũng rất thấp.

Gửi tiết kiệm
Gửi tiết kiệm

Hình thức này sẽ phù hợp với những người có đồng tiền nhàn rỗi mà lại không có kiến thức về đầu tư, kinh doanh như những người sắp về hưu và muốn tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hoặc trung hạn như mua xe, sửa nhà, mua sắm đồ dùng…

Đầu tư trái phiếu

Đây cũng là một kênh đầu tư được đánh giá khá an toàn trong mùa dịch bệnh. Trái phiếu được xem là một sự đầu tư cao và được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích nhờ vào khả năng sinh lời và hình thức này đem lại.

Đầu từ trái phiếu
Đầu từ trái phiếu

Theo sự cam kết của các đơn vị phát hành thì hình thức này có khả năng sinh lời từ 6 – 13%. So với hình thức tiết kiệm thì lãi suất khi mua trái phiếu cao hơn và có thể tái đầu tư cũng như có tính thanh khoản khá lớn. 

Tuy nhiên hình thức này cũng có nhược điểm đó là phụ thuộc lớn vào công ty phát hành trái phiếu. Nếu như công ty có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị trái phiếu cũng như tính thanh khoản. 

Đầu tư vàng

Vàng là một kênh đầu tư khá được ưa chuộng bởi người dân Việt. Vàng được xem là vật có khả năng giữ giá trị và sinh lời rất tốt. Có thể thấy trong vài năm trở lại đây, giá vàng tăng vùn vụt và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do đó, trong mùa dịch thì đây sẽ là một kênh đầu tư khá tốt.

đầu tư vàng
Đầu tư vàng

Giá trị của vàng phụ thuộc khá lớn vào các yếu tố như giá vàng thế giới, chu kỳ kinh tế và đặc biệt có lợi khi kinh tế gặp khủng hoảng. Dưới tác động của dịch Covid-19 vàng lại càng tăng trưởng mạnh về giá trị. Nếu như có chút ít kiến thức về kinh tế và nắm bắt tốt biến động vàng của thế giới, đầu tư vàng sẽ là sự đầu tư khôn ngoan trong thời điểm dịch bệnh này.

Kinh doanh các lĩnh vực: hàng y tế, thực phẩm online

Trong mùa dịch, khi mà các chuỗi cửa hàng với các mặt bằng lớn phải chịu ảnh hưởng nặng nề và gần như phá sản thì kinh doanh online lên ngôi. Hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc, giãn cách xã hội, những mặt hàng và người dân có nhu cầu tăng đột biến trong khoảng thời gian này chính là hàng y tế như khẩu trang, xịt khuẩn, đồ bảo hộ hay các loại thuốc thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe; hàng thực phẩm sạch cũng đặc biệt quan tâm trong thời gian này. 

Chính vì vậy, đây sẽ là một cơ hội vàng cho những ai muốn start up. Sẽ không cần số vốn quá nhiều với hình thức kinh doanh này. Tuy nhiên nếu bạn đang có khó khăn về tài chính thì có thể vay vốn tại các tổ chức tài chính uy tín như F88 – Công ty tài chính cho vay uy tín với hệ thống hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc. Cho vay tiền nhanh, lãi suất hấp dẫn, nhiều gói vay, cầm cố phù hợp với điều kiện của nhiều người là những ưu điểm nổi bật của công ty này. 

Trên đây là top 4 kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất trong mùa dịch Covid-19. Bạn hãy thử tham khảo và chọn lựa cho mình kênh đầu tư phù hợp. Hy vọng bài chia sẽ này có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để đầu tư sinh lợi trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận