Cách chứng minh tài chính du học Úc dễ đậu Visa nhất

Trước khi xuất ngoại đến Úc học tập, bạn cần phải hoàn tất một loại thủ tục quan trọng là chứng minh tài chính du học Úc. Đây chính là quy định bắt buộc mà Đại Sứ Quán nước này áp dụng cho sinh viên các nước muốn đến quốc gia mình học tập.

Vậy cách chứng minh tài chính được thực hiện như thế nào? Bạn có nên tự mình thực hiện hay không? Vấn đề trên sẽ được Việt Đỉnh giải đáp chi tiết ngay sau đây!

Chứng minh tài chính du học Úc là gì?


Chứng minh tài chính du học Úc là chứng minh khả năng thanh toán học phí và sinh hoạt phí của mình khi du học tại Úc

Chứng minh tài chính du học Úc là một loại thủ tục mà các du học sinh đến Úc học tập phải thực hiện trước khi xuất cảnh. Theo đó, bạn cần sử dụng sổ tiết kiệm và tất cả các chứng từ sở hữu tài sản cá nhân để chứng minh cho Đại Sứ Quán Úc thấy được khả năng tài chính vững mạnh của mình khi học tập tại Australia.

Nó sẽ giúp cho cơ quan lãnh sự cảm thấy tin tưởng rằng bạn hoàn toàn có thể chi trả được các khoản học phí và sinh hoạt phí tại đây. Mục đích duy nhất của bạn khi đến Úc chỉ đơn giản là học tập nghiêm túc chứ không phải lao động bất hợp pháp để kiếm tiền. Điều quan trọng nữa là bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn tất chương trình đào tạo tại nước ngoài.

Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu tiền là đủ?

Theo quy định của Đại Sứ Quán Úc thì hạn mức chứng minh tài chính du học sẽ được quy định theo từng trường hợp riêng biệt. Dưới đây là các trường hợp điển hình nhất được trung tâm tư vấn du học Úc – Âu Việt Đỉnh tổng hợp chi tiết giúp bạn dễ tham khảo:

Đối với trường hợp tự bảo lãnh tài chính

Nếu du học sinh Úc muốn tự mình bảo lãnh tài chính mà không cần đến cha mẹ hoặc những người có liên quan, thì số tiền bạn cần chứng minh sẽ bao gồm:

 • Tiền vé máy bay khứ hồi đến Australia.
 • Tiền học phí phải chứng minh có giá trị tương đương với 1 năm học tại Úc.
 • Tiền sinh hoạt phí khi du học rơi vào khoảng 20.000 AUD – 22.000 AUD.

Đối với trường hợp vợ hoặc chồng bảo lãnh tài chính cho người còn lại

Trường hợp bạn được bảo lãnh bởi vợ hoặc chồng của mình, thì người đứng ra bảo lãnh phải chứng minh được nguồn tài chính thu được mỗi năm đủ để chi trả các khoản: 

 • Tiền vé máy bay khứ hồi đến Australia.
 • Tiền học phí cần chứng minh có giá trị tương ứng với 1 năm học tại đây.
 • Tiền sinh hoạt phí cho 1 năm học ở Úc dao động từ 20.000 AUD – 22.000 AUD.
 • Các chi phí phát sinh khác nằm trong khoảng 10.000 AUD – 12.000.000 AUD.

Đối với trường hợp được cha mẹ bảo lãnh tài chính

Thường thì các bạn học sinh chưa đủ 18 tuổi sẽ được cha mẹ bảo lãnh tài chính khi đến Úc du học. Tất nhiên thì cha hoặc mẹ của bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính thu về mỗi năm sẽ tương ứng với:

 • Tiền vé máy bay khứ hồi đến Australia.
 • Tiền học phí cần chứng minh có giá trị tương đương với 1 năm học phí tại Úc.
 • Tiền sinh hoạt phí cho sinh viên ở Úc nằm trong khoảng 20.000 AUD đến 22.000 AUD.

Cách chứng minh tài chính du học Úc dễ đậu Visa nhất

Bạn có thể chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác
Bạn có thể chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác

Hiện tại có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể chứng minh tài chính du học Úc thành công. Nhưng phổ biến nhất là 3 cách làm sau đây:

Sử dụng sổ tiết kiệm

 • Sổ tiết kiệm từ lúc được mở ở ngân hàng cho đến khi chứng minh tài chính du học phải có thời gian ký gửi kéo dài ít nhất là 28 ngày. Thời gian gửi sổ tiết kiệm càng lâu, thì độ giá trị chứng minh tài chính càng cao.
 • Số dư trong sổ tiết kiệm phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Úc. Con số này thường nằm trong khoảng từ 500.000.000đ – 1.000.000.000đ tùy từng trường hợp.
 • Các thông tin được in ấn trên sổ đều phải còn rõ nét, không bị bôi xóa, tẩy ố hoặc bị rách nát vì bất kỳ lý do gì.

Chứng minh bằng thu nhập cá nhân

Đối với cách chứng minh tài chính du học Úc bằng thu nhập cá nhân, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều các nguồn thu như sau:

 • Thu nhập từ lương làm việc: Trong trường hợp này, bạn phải có được bản hợp đồng lao động, bảng sao kê lương và tài khoản ngân hàng được nhận lương hàng tháng của mình.
 • Thu nhập từ hoạt động kinh doanh hộ gia đình: Bạn cần cung cấp cho Đại Sứ Quán Úc giấy phép kinh doanh hợp lệ, giấy tờ nộp thuế định kỳ và cả chứng từ giải trình thu nhập từ hoạt động kinh doanh.
 • Thu nhập từ hoạt động doanh nghiệp sở hữu hoặc góp vốn kinh doanh: Chứng từ cần tập hợp gồm giấy phép hoạt động được cơ quan chức năng cấp cho doanh nghiệp kinh doanh, báo cáo tài chính và thuế phí hoặc các loại chứng từ góp vốn, cổ phần, cổ phiếu được chi trả lợi nhuận.
 • Thu nhập từ hoạt động cho thuê tài sản: Trường hợp người bảo lãnh có được nguồn thu từ hoạt động cho thuê nhà ở, máy móc, nhà xưởng hoặc đất đai, thì bạn cần phải có giấy tờ sở hữu tài sản, giấy tờ chứng minh thu nhập từ tiền cho thuê và hợp đồng cho thuê.

Sử dụng tài sản sở hữu để chứng minh tài chính

Ngoài 2 cách làm trên, thì bạn còn có thể sử dụng tài sản sở hữu của riêng mình để chứng minh tài chính du học Úc. Theo đó, các loại chứng từ mà bạn cần cung cấp cho phía Đại Sứ Quán Úc sẽ bao gồm:

 • Giấy sở hữu và sử dụng nhà đất như sổ hồng, sổ đỏ.
 • Giấy sở hữu xe hơi tại Việt Nam.
 • Giấy chứng minh sở hữu cổ phần, cổ phiếu tại một hoặc nhiều các công ty trong ngoài nước.

Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học Úc

Bạn cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính tại Đại Sứ Quán Úc theo lịch hẹn trước
Bạn cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính tại Đại Sứ Quán Úc theo lịch hẹn trước

Tùy vào điều kiện cá nhân, mà bạn có thể lựa chọn cách chứng minh tài chính du học Úc phù hợp nhất cho mình để thực hiện theo đúng trình tự thủ tục sau:

 • Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ theo đúng quy định của Đại Sứ Quán Úc gồm giấy tờ chứng minh tài chính theo từng trường hợp khác nhau và các loại giấy tờ khác như giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, ảnh thẻ và các bằng cấp có liên quan,…
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online trên website của Đại Sứ Quán Úc. Sau đó, đến nộp hồ sơ theo lịch đã hẹn với cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Bước 3: Nhận lịch phỏng vấn và đến phỏng vấn đúng hẹn với thái độ tự tin nhất. Nếu bạn thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn này, bạn sẽ hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính và được cấp visa du học Úc để thông hành.

Bạn có nên tự chứng minh tài chính du học Úc hay không?

Mặc dù hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính không quá phức tạp, nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều bạn trẻ đã bị đánh trượt chỉ vì hồ sơ thủ tục không đáp ứng đúng quy định của Đại Sứ Quán Úc. Bởi bạn nên biết rằng nguồn thu nhập của người Việt khá đa dạng và không phải lúc nào bạn cũng có thể chứng minh một cách rõ ràng nếu thiếu sự hiểu biết chuyên sâu về vấn đề này.

Trong khi đó chứng từ chứng minh thu nhập lại cần sự đồng nhất cao với nguồn thu thực tế. Tất cả các loại giấy tờ được cung cấp bên trong đều phải hợp lý hợp lệ mới được Đại Sứ Quán Úc thông qua.

Đó là lý do mà bạn không nên tự chứng minh thu nhập để đỡ mất nhiều thời gian và công sức. Bạn hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín như Việt Đỉnh để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình với chi phí thấp nhất.

Kết luận

Tóm lại, chứng minh thu nhập du học Úc là thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện nếu muốn đến Úc du học. Hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính khi này tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau nên bạn hãy liên hệ với Việt Đỉnh để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay. 

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận