Chứng minh tài chính du học Anh – Cập nhật 2024

Anh Quốc là quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển lâu đời với chất lượng nổi danh trên toàn thế giới, nhưng đây cũng là nước có quy định khắt khe dành cho du học sinh.

Vì vậy để được đến đây học tập bạn cần chứng minh tài chính du học Anh cho chính phủ xét duyệt. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn nhất định phải biết để hoàn tất quy trình thủ tục thật nhanh chóng.

Tìm hiểu kỹ về từng loại Visa du học để chứng minh tài chính chuẩn xác

Mỗi loại Student Visa, Child Student Visa và Short Term Study Visa có cách chứng minh tài chính khác nhau
Mỗi loại Student Visa, Child Student Visa và Short Term Study Visa có cách chứng minh tài chính khác nhau

Bạn nên biết rằng Visa du học Anh là thứ bạn nhất định phải có để được cấp giấy thông hành đến Xứ Sở Sương Mù học tập. Nhưng để được cấp Visa hợp lệ, bạn phải chứng minh tài chính du học Anh cho chính phủ nước bạn xem xét.

Hiện tại, tùy vào từng loại Visa khác nhau mà thủ tục chứng minh tài chính cũng được quy định chi tiết như sau:

 • Student Visa: Được cấp cho học viên từ 16 tuổi trở lên với thời gian xét duyệt là 3 tuần và chi phí cấp Visa là 348 bảng Anh. Đối với loại Visa này, bạn phải chứng minh được khả năng chi trả phí sinh hoạt dao động ít nhất là từ 9.135 GBP – 11.385 GBP/năm cho những ngôi trường trong ngoài London.
 • Child Student Visa: Được cấp cho các học viên từ 4 đến 17 tuổi với thời gian xét duyệt trong 3 tuần và chi phí cấp Visa là khoảng 348 GBP. Khi này bạn phải chứng minh được năng lực tài chính của mình hoặc của người bảo lãnh đi kèm. Trường hợp bạn du học cùng người nhà, bạn phải chứng minh được khả năng chi trả cho cả người đi cùng.
 • Short Term Study Visa: Được cấp cho học viên theo học các lớp đào tạo ngắn hạn dưới 1 năm, có thời gian xét duyệt từ 3 tuần trở xuống và chi phí cấp Visa tương ứng là 186 GBP. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh tài chính số tiền tương ứng với số tiền sinh hoạt phí mỗi tháng nhân với tổng tháng học tập.

Bạn cần xác định kỹ loại Visa mình cần xin cấp ngay từ đầu là gì để thực hiện thủ tục chứng minh tài chính cho chuẩn xác. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối không đáng có khi thực hiện sai quy trình thủ tục bắt buộc của chính phủ Anh.

Nắm rõ thời gian hoàn tất chứng từ chứng minh tài chính 

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần biết là thời điểm cần hoàn tất hồ sơ chứng minh tài chính sẽ tùy thuộc vào từng loại Visa xin được cấp. Đơn giản là vì loại chứng từ này sẽ được nộp cùng với hồ sơ xin cấp Visa du học Anh.

Hiện tại, quy định về thời điểm xin cấp Visa được Đại Sứ Quán Anh thông tin chi tiết như sau:

 • Student Visa: Không quá 6 tháng kể từ thời điểm khóa học bắt đầu.
 • Child Student Visa: Không quá 6 tháng kể từ khi khóa học bắt đầu.
 • Short – Term Study Visa: Không quá 3 tháng trước thời điểm bạn khởi hành đến Vương Quốc Anh học tập.

Bạn nên nắm rõ các mốc thời gian trên để chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính cho kịp lúc xin cấp Visa du học nhé!

Nắm rõ hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

Bạn phải nắm rõ hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính để xin Visa thuận lợi
Bạn phải nắm rõ hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính để xin Visa thuận lợi

Người xưa có câu “nói có sách, mách có chứng”! Vì vậy để chứng minh tài chính du học Anh thành công bạn phải đưa ra được các loại chứng từ chứng minh thu nhập và tài sản của mình.

Theo đó, việc cần lưu ý tiếp theo chính là nắm rõ hồ sơ thủ tục mà mình sẽ tiến hành để được Đại Sứ Quán thông qua.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh

Đầu tiên là về hồ sơ chứng minh tài chính để du học Anh. Bạn cần phải có các loại chứng từ sau:

 • Sổ tiết kiệm: Quyển sổ này phải mở trước ngày nộp hồ sơ xin cấp Visa 28 ngày với số dư đảm bảo được số tiền tối thiểu cần chứng minh tài chính. Suốt 28 ngày đó, sổ tiết kiệm không được có bất kỳ sự biến động nào dù là gửi thêm vào hay rút ra để chi xài cá nhân. Lưu ý là sổ tiết kiệm phải gửi bằng tiền mặt và phải đứng tên du học sinh hoặc người bảo lãnh/giám hộ tương ứng.
 • Giấy chứng minh thu nhập cá nhân: Khoản thu nhập này của người bảo lãnh thể hiện được khả năng chi trả sinh hoạt phí cho du học sinh tại Anh. Vì vậy, bạn cần phải nộp bảng lương, lãi suất ngân hàng, lãi suất từ dịch vụ cho thuê, mua bán cổ phiếu hoặc bất kỳ loại chứng từ gì có thể chứng minh được thu nhập của bản thân.
 • Giấy chứng nhận tài sản sở hữu: Bạn có thể nộp 1 hoặc nhiều loại chứng từ chứng minh quyền sở hữu tài sản như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu hoặc sở hữu doanh nghiệp,…

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

 • Bước 1: Bạn tập hợp đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, đơn xin cấp Visa, 1 ảnh 4 x 6, giấy thông báo nhập học, hộ chiếu không quá 6 tháng, bản chính và bản sao y các văn bằng chứng chỉ và sơ yếu lý lịch có công chứng. 
 • Bước 2: Liên hệ với Đại Sứ Quán Anh để đặt lịch nộp hồ sơ chứng minh tài chính xin cấp Visa du học Anh. Sau đó, bạn hãy chờ lãnh sự quán phản hồi để nhận được lịch nộp hồ sơ.
 • Bước 3: Như lịch đã hẹn, bạn đến nộp hồ sơ chứng minh tài chính xin cấp Visa và chờ lịch phỏng vấn. Chỉ cần đến ngày hẹn, bạn trả lời phỏng vấn thật tốt là coi như hoàn tất quy trình này mỹ mãn.

Cân nhắc tài sản chứng minh tài chính du học Anh phù hợp

Bạn chỉ nên cung cấp loại chứng từ chứng minh tài sản phù hợp với yêu cầu của Đại Sứ Quán Anh
Bạn chỉ nên cung cấp loại chứng từ chứng minh tài sản phù hợp với yêu cầu của Đại Sứ Quán Anh

Như đã nói, việc chứng minh tài sản sở hữu rất quan trọng khi muốn chứng minh tài chính du học. Có lẽ vì thế mà nhiều người cho rằng mình cần đưa ra thật nhiều tài sản sở hữu để hồ sơ được phê duyệt nhanh chóng nhất. Nhưng thật ra suy nghĩ trên hoàn toàn chưa đúng đắn. 

Theo các công ty tư vấn du học giàu kinh nghiệm cho biết bạn chỉ cần cung cấp các loại tài sản có giá trị tương ứng với số tiền cần chứng minh tài chính.

Bởi việc bạn đưa ra quá nhiều chứng từ chứng minh tài sản sẽ khiến cơ quan lãnh sự mất thời gian xác minh và làm cho quy trình thủ tục kéo dài hơn. 

Vì vậy, Việt Đỉnh khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ vấn đề này. Chỉ nên lựa chọn loại tài sản phù hợp với yêu cầu chứng minh tài chính của Đại Sứ Quán Anh, chứ không nên giao nộp nhiều loại chứng từ một cách tràn lan.

Liên hệ với trung tâm tư vấn du học Anh để được hỗ trợ chuyên nghiệp

Sau tất cả, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề chứng minh tài chính du học Anh, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn chuyên nghiệp như Việt Đỉnh. Các chuyên viên tư vấn trình độ cao của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp hết mọi câu hỏi liên quan theo cách đầy đủ nhất.

Điều quan trọng nữa là bạn còn được Việt Đỉnh hỗ trợ hoàn tất mọi hồ sơ chứng từ chứng minh tài chính, xin cấp visa và tận hưởng loạt dịch vụ tiện ích khác kèm theo.

Tùy vào số tiền cần chứng minh tài chính, mà chi phí dịch vụ sẽ được công ty niêm yết hết sức ưu đãi. Chỉ từ 700.000đ trở lên là bạn đã được Việt Đỉnh phục vụ chuyên nghiệp không khác gì “thượng đế”.

Kết luận

Phía trên là các thông tin quan trọng mà bạn cần biết khi chứng minh tài chính du học Anh. Chỉ cần thực hiện đúng các hướng dẫn nêu trên, bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục này để có thể đặt chân đến trời Âu học tập. Mọi thắc mắc có liên quan, bạn vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học Anh – Việt Đỉnh.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận