Cách kiếm tiền từ việc viết blog cho người mới bắt đầu

Viết blog kiếm tiền hiện đang là xu thế chung của các bạn đam mê viết lách, thậm chí có những bạn kiếm sống bằng viết blog. 

Nhưng cách kiếm tiền từ việc viết blog liệu có đáng tin? Làm sao để kiếm tiền từ việc viết lách này được? Bài viết dưới đây mình sẽ gợi ý cho bạn cách kiếm tiền online vô cùng đơn giản với viết blog, cùng tìm hiểu xem nhé!

Viết blog là gì?

Viết blog là tạo và duy trì nội dung cho một blog, thường những nội dung này ở dạng văn bản và có thể chèn hình ảnh và video vào bài blog. Những bài viết blog thường liên quan đến cá nhân. 

Viết blog là gì?
Viết blog là gì?

8 cách kiếm tiền từ việc viết blog đơn giản, tăng thu nhập

Đặt quảng cáo trên blog kiếm tiền 

Quảng cáo sẽ đem lại một lượng doanh thu đáng kể cho nội dung của các bạn, các nhà quảng cáo sẵn sàng bỏ tiền ra để tiếp cận đối tượng của các bạn. Khi đặt quảng cáo trên bài blog của bạn, nội dung phổ biến thu hút khách hàng thì bạn có nhiều tiền hoa hồng. 

Đặt quảng cáo trên blog kiếm tiền
Đặt quảng cáo trên blog kiếm tiền

Và bạn cũng có thể bán không gian quảng cáo trên trang web cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua, và muốn xuất hiện trên nội dung video của các bạn, như vậy cái đó gọi là giao dịch trực tiếp. 

Và khả năng lựa chọn nội dung quảng cáo trực tiếp cho đọc giả trang blog của bạn, bạn sẽ thu hút độc giả nhiều hơn và nhiều nhà quảng cáo sẽ mong muốn được xuất hiện trên không gian quảng cáo của bạn và trả phí cho bạn. 

Cộng tác viên viết bài 

Viết blog không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng viết lách mà còn giúp khách hàng thấy được sản phẩm của bạn. Từ đó giúp bạn dễ dàng được họ tin tưởng và hợp tác. 

Bạn có thể làm việc như một freelancer tại nhà mà không cần phải lên công ty. Có thể là cộng tác viên viết bài guest post hay bài pr báo cho các công ty Agency cũng là một cách tăng thu nhập từ việc viết blog. 

Tiếp thị liên kết  

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu xuất, hiện nay tiếp thị liên kết khá hot với bạn trẻ, rất nhiều bạn trẻ có lượt follow cao đã làm AFF và đem lại lợi nguồn kinh tế lớn. Đây là cách các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được với nguồn khách hàng của bạn qua nền tảng Internet. 

Tiếp thị liên kết
Tiếp thị liên kết

Thông qua việc dẫn link vào nội dung của bạn, khi người dùng có nhu cầu mua hoặc tham khảo, khi đó họ sẽ không cần lên mạng tìm kiếm mà họ chỉ cần click vào link bạn đã đặt ở nội dung. Nếu người thông qua đường link của các bạn mua hàng thì các bạn sẽ được hệ thống máy móc (Người bên thiết bị liên kết)  đánh giá và phân chia hoa hồng cho các bạn. 

Đối với những trang blog có đối tượng là những người người quan tâm về sản phẩm thì đây là một mô hình đem lại doanh thu tốt. Còn những bài blog liên quan về thông tin cung cấp, phong cách sống sẽ có nhiều cơ hội quảng cáo sản phẩm của đơn vị liên kết. 

Bán dịch vụ sản phẩm 

Có rất nhiều người sử dụng blog làm kênh để thu hút khách hàng vào website của họ để tham khảo và mua dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó. Các bạn có thể đăng bán dịch vụ, hay thời trang,… những thứ các bạn thấy hứng thú. 

Bán dịch vụ sản phẩm
Bán dịch vụ sản phẩm

Khi mà các bạn bán sản phẩm, có thể tốn tiền nhập vào và có thể tồn hàng và nhiều điều rắc rối khác. Nếu như các bạn làm dịch vụ, thì hoàn toàn không cần phải bỏ vốn ra và cũng có thể kinh doanh mảng dịch vụ đó. 

Chỉ trên một website bạn có thể tạo cửa hàng và bán hoàn toàn tự động và không cần các bạn phải đụng tay vào. Khi đó website hay trang blog đó sẽ như là một cỗ máy tự động để bán hàng. 

Google AdSense

Google AdSense là một chương trình PPC (pay-per-click) và giúp các bạn hiển thị ads trên blog. Là phương pháp kiếm tiền thuận lợi nhất, Google AdSense sẽ giúp bạn lo hết mọi thứ như: phương pháp thanh toán, loại ads nào sẽ được hiển thị,… Và đặc biệt là bạn có thể tùy chỉnh ads phù hợp cho blog của mình. 

Và đây là một số cách đặt quảng cáo Google AdSense cho bài blog: 

  • Đăng ký Google AdSense điền thông tin.
  • Nhập mã chứng nhận, đặc vào trong tag (head) trên mỗi trang cần hiển thị ads. Nếu muốn dễ dàng hơn là bạn cài plugin Ad Inserter, chuyến đến setting => Ad Inserter => click vào biểu tượng General Setting => tab Header dán code vào. 
  • Đợi tài khoản của bạn được chấp nhận, quá trình đăng ký chỉ mất khoảng 3 ngày, để Google xác thực tài khoản của bạn. 

Sau khi tài khoản của bạn được xác thực, bạn có thể bắt đầu vào tạo ads, bạn sẽ được truy cập vào trang dashboard Adsense để quản lý và chuyển tiếp My Ads => New ad unti và bạn có thể tùy chỉnh ad của bạn, tên, kích thước và loại ad. 

Việc cuối cùng là Copy và dán mã code ad vào blog, xong sẽ chuyển tới Appearance => Widgets rồi nhấn nút Custom HTML. Đặc widget vào bất kỳ mục nào và dán code vào. 

Sản phẩm Digital 

Sản phẩm Digital là những khóa học, template,…. ví dụ như mình tạo ra một khóa học kiếm tiền online, mình chỉ cần tạo một lần nhưng khóa học mình có thể bán mãi mãi. Thì đây là một trong những sản phẩm Digital mà các bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập lớn mà các bạn hoàn toàn không cần bỏ ra chi phí gì. 

Sản phẩm Digital
Sản phẩm Digital

Và các bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều website để bán những sản phẩm Digital này, dựa trên những gì mà các bạn hiểu. 

Blog Flipping 

Tức là các bạn có thể tạo ra website và bán website đó, có thể website đã kiếm ra doanh thu hoặc là website mới được tạo. Trên thế giới có nhiều website như website Flippa.com, các bạn có thể bỏ trang website cần bán, đây là một sàn giao dịch website và các bạn có thể bán ở đây và kiếm được nhiều tiền. 

Dropshipping 

Dropshipping có nghĩa là các bạn sẽ hợp tác cùng một cửa hàng trực tuyến nào đó. Nhiệm vụ của bạn là đăng bán, khi có khách hàng vào mua sản phẩm nào đó trên trang của các bạn thì các bạn chỉ cần gửi đơn hàng đó đến của hàng hợp tác.

Khi đó họ sẽ đóng đơn và vận chuyển đơn hàng đến khách hàng. Các bạn hoàn toàn không cần ship hàng, khi mà hàng đến tay khách hàng, khách hàng hoàn toàn không biết là hàng của họ sẽ mua từ người khác chứ không phải các bạn. 

Trên thế giới có nhiều người lựa chọn công việc Dropshipping này, cách này đem lại rất nhiều tiền hoa hồng có khi hàng tháng lên tới mấy ngàn đô. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các cách kiếm tiền từ việc viết blog trên sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập chỉ với việc viết lách. Hy vọng đây sẽ là động lực giúp bạn trau dồi kỹ năng viết lách cũng như là kiếm tiền online. 

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận