Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV… 2024

Khi biết được các đầu số tài khoản của ngân hàng vietcombank, Agribank, BIDV…sẽ giúp các bạn gặp nhiều thuận lợi trong quá trình giao dịch. Để hiểu rõ hơn về những điều trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vse.org.vn. Cùng tìm hiểu nhé. 

Số tài khoản ngân hàng là gì? Có bao nhiêu số?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng, số tài khoản ngân hàng là một trong những thông tin quan trọng nhất của khách hàng. Trên thực tế thì có rất nhiều người thường không để ý và có thể tưởng nhầm số thẻ là số tài khoản thanh toán. 

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số được ngân hàng cung cấp khi một người thực hiện việc mở thẻ ATM tại ngân hàng. Người này sẽ nhận được số tài khoản đi kèm với mã PIN (mật khẩu thẻ) trong một phong bì khi đến nhận thẻ ATM ở ngân hàng mà mình đã mở. 

Số tài khoản ngân hàng giúp các bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch sau đó.  Ngoài ra, vẫn có những người nhầm lẫn giữa số tài khoản cũng như số thẻ ATM. Định nghĩa cơ bản sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt 2 loại số này dễ dàng hơn:

 • Số thẻ ATM là dãy số sẽ được in nổi ngay trên thẻ ATM của từng người
 • Số thẻ của ngân hàng chính là dãy số mà ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng thông qua Email hay in trong phong bì gửi kèm thẻ ATM lần đầu.
 • Nếu như các bạn không nhớ số tài khoản của mình thì có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng nhiều cách khác nhau.

Số tài khoản có bao nhiêu số?

Mỗi một ngân hàng khác nhau thì sẽ có số tài khoản khác nhau, thường dao động từ 9 – 15 số.

 • Agribank có số tài khoản gồm 13 số
 • Vietcombank có số tài khoản 13 số
 • Techcombank có số tài khoản gồm 14 số
 • BIDV có số tài khoản gồm 14 số
 • Vietinbank có số tài khoản gồm 12 số
 • Sacombank có số tài khoản gồm 12 số
 • Đông Á Bank có số tài khoản bao gồm 12 số
 • Bắc Á Bank có số tài khoản bao gồm 15 số
Mỗi một ngân hàng khác nhau thì sẽ có số tài khoản khác nhau, thường dao động từ 9 - 15 số.
Mỗi một ngân hàng khác nhau thì sẽ có số tài khoản khác nhau, thường dao động từ 9 – 15 số.

Mỗi một ngân hàng khác nhau thì sẽ có số tài khoản khác nhau, thường dao động từ 9 – 15 số.

Đầu số của các tài khoản ngân hàng có ý nghĩa gì?

Các ngân hàng hiện nay đều có những quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản dành cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Những chữ số trong số tài khoản của ngân hàng thường có 9 đến 14 ký tự.

Thông thường, những số tài khoản sẽ được đặt theo quy tắc đó là 3 số đầu là đại diện cho chi nhánh ngân hàng. Những số còn lại là một dãy số bất kì.

Đây cũng là phương pháp để ngân hàng quản lý hệ thống những chi nhánh của mình. Từ đó hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin cũng như thực hiện những giao dịch một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Ví dụ cụ thể như số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm có 13 chữ số. Trong khi đó 3 chữ số đầu tiên của số tài khoản sẽ đại diện cho một chi nhánh ngân hàng. Có thể kể đến như: 

 • 001 là Sở giao dịch
 • 002 là chi nhánh Hà Nội
 • 007 là chi nhánh của Sài Gòn.
Những số tài khoản sẽ được đặt theo quy tắc đó là 3 số đầu là đại diện cho chi nhánh ngân hàng
Những số tài khoản sẽ được đặt theo quy tắc đó là 3 số đầu là đại diện cho chi nhánh ngân hàng

Đầu số tài khoản của các ngân hàng thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây Vse.org.vn sẽ thống kê đầu số tài khoản của một số ngân hàng và chi nhánh của những ngân hàng đó. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay có 13 số. Đầu số tài khoản bao gồm những số đó là 001, 002, 049, 014, 030, 045, 044 đại diện cho mã của những chi nhánh ngân hàng khác nhau.

Đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank

Số tài khoản của Agribank hiện nay cũng đang có 13 chữ số. Hiện nay đầu số tài khoản của Agribank là 340, 150 và 1 số đầu số khác nhưng không được thông dụng.

Đầu số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản của BIDV hiện nay bao gồm 14 chữ số. Một số đầu số tài khoản ngân hàng BIDV thường gặp có thể kể đến như 581, 125, 601, 213.

Đầu số tài khoản ngân hàng Techcombank

Số tài khoản của ngân hàng Techcombank gồm 14 chữ số. Số đầu tiên sẽ được bắt đầu bằng số 1.

Đầu số tài khoản những ngân hàng khác

 • Ngân hàng MBbank là 068, 0801, 0050
 • Ngân hàng LienViet Post: 000
 • Ngân hàng VIB: 025
 • Ngân hàng TPbank: 020
 • Ngân hàng VPbank: 15
 • Ngân hàng Sacombank: 020, 030
Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank gồm những số đó là 001, 002, 049, 014, 030, 045, 044
Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank gồm những số đó là 001, 002, 049, 014, 030, 045, 044

Lợi ích khi biết đầu số tài khoản

Có thể nói những trường hợp chuyển tiền nhầm cho tài khoản không hiếm gặp và việc lấy lại tiền cũng mất rất nhiều thời gian, thậm chí không thể lấy lại được tiền. Chính vì vậy, việc nhớ đầu số tài khoản đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Có thể kể đến như: 

Đối với khách hàng

Giao dịch chuyển tiền mang đến nhiều thuận tiện: Việc nhớ đầu số tài khoản sẽ giúp cho quá trình chuyển tiền diễn ra thuận tiện. Người chuyển tiền cũng sẽ biết mình đã chuyển đúng ngân hàng hay chưa?

Không phải ai cũng nhớ tên chi nhánh ngân hàng của mình nên trong quá trình giao dịch, nhất là chuyển tiền nhiều người quên mất chi nhánh ngân hàng mình đăng ký khi mở thẻ.

Đối với ngân hàng

 • Có thể đánh giá được chi nhánh nào làm việc hiệu quả

Đối với mỗi một ngân hàng, mỗi một chi nhánh thì từng đầu số riêng sẽ giúp họ quản lý được số lượng người mở thẻ và giao dịch của từng chi nhánh một cách dễ dàng. Để biết được chi nhánh nào đang làm ăn hiệu quả để từ đó có được chính sách phát triển đem lại hiệu quả.

 • Phân biệt đầu số tài khoản của những ngân hàng

Tuy nhiên, đối với những ngân hàng dùng một đầu số tài khoản cho toàn bộ những chi nhánh thì khách hàng sẽ không thể sử dụng đầu số để nhớ tên chi nhánh được. Cách đặt như thế sẽ giúp cho việc phân biệt số tài khoản giữa những ngân hàng.

Việc nhớ đầu số tài khoản đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta
Việc nhớ đầu số tài khoản đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta

Tra cứu số tài khoản ngân hàng như thế nào?

Tra cứu số tài khoản ngân hàng theo các bước dưới đây:

Tra cứu tại Chi nhánh/PGD

Đây được xem là cách tra cứu đơn giản và truyền thống được nhiều người áp dụng. Khách hàng chỉ cần đem theo CMND/CCCD và thẻ ngân hàng tới ngân hàng mà mình đã mở tài khoản rồi đưa cho nhân viên ngân hàng tra cứu và báo lại.

Tuy nhiên, hình thức tra cứu này lại tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, việc dùng công nghệ tra cứu đã trở nên phổ biến và thông dụng hơn.

Để thực hiện tra cứu theo cách này, khách hàng cần phải biết về giờ làm việc của những ngân hàng.

Tra cứu qua Mobile Banking/Internet Banking

Đối với những người đăng ký sử dụng những dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của những ngân hàng thì việc tra cứu số tài khoản là hết sức dễ dàng.

Các bạn chỉ cần lựa chọn Đăng nhập trong Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng đó, từ đó số tài khoản có thể hiện ngay trong giao diện đầu tiên hay ở mục thông tin tài khoản.

Trong trường hợp các bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng đó thì chỉ cần tra cứu lại những tin nhắn ngân hàng đã gửi khi có biến động số dư. Ở trong đó sẽ có thông tin về số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra cứu ở cây ATM

Các bạn có thể đem thẻ ATM đến cây ATM gần nhất để tra cứu lại thông tin số tài khoản ngân hàng của mình. Sau khi cho thẻ ATM vào cây ATM hãy nhập mật khẩu đăng nhập, các bạn hãy chọn mục “Vấn tin tài khoản/In sao kê” rồi ấn Enter để nhận bản sao kê với đầy đủ thông tin số tài khoản của mình.

Tra cứu qua Hotline ngân hàng

Việc gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cũng là một trong những phương pháp tra cứu số tài khoản ngân hàng được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Các bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cấp số tài khoản để được giúp đỡ cấp số tài khoản ngân hàng. Thông thường, người nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu các bạn cung cấp một số thông tin để xác minh mình có đúng là chủ tài khoản hay không như:

 • Họ và tên
 • Ngày/tháng/năm sinh
 • Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp
 • Số thẻ
 • Số tiền còn trong thẻ

Sau khi xác nhận những thông tin mà các bạn cung cấp là chính xác thì nhân viên hỗ trợ sẽ tiến hành cấp lại số tài khoản.

Các bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cấp số tài khoản để được giúp đỡ cấp số tài khoản ngân hàng
Các bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cấp số tài khoản để được giúp đỡ cấp số tài khoản ngân hàng

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của các đầu số tài khoản của ngân hàng vietcombank, agribank, BIDV cũng như nhiều ngân hàng khác hiện nay. Điều đó sẽ giúp bạn tra cứu được số tài khoản của mình trong trường hợp không nhớ. 

Gợi ý cho bạn

Các hình thức vay tiền Vietcombank không cần thế chấp
Các hình thức vay tiền Vietcombank không cần thế chấp
Vay tiền Vietcombank không cần thế chấp được xem là sản phẩm vay tín chấp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi đây là hình thức giúp mọi đối tượng khách hàng đều có thể dễ dàng tiếp cận

Bình luận

Bình luận